Xử lý xe biển số xanh vi phạm

0 Thanh Niên Online

Thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt - Công an TP.Hà Nội cho biết thực hiện kế hoạch 1886/KH-C61-C67 của Tổng cục VII (Bộ Công an) và kế hoạch 138 của Công an TP.Hà Nội, từ ngày 16.7, đơn vị này đã triển khai lực lượng ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với người điều khiển ô tô, mô tô biển số xanh trên toàn địa bàn thủ đô.

Trong ngày đầu tiên triển khai kế hoạch, các tổ công tác đã lập biên bản xử lý 12 trường hợp vi phạm, trong đó có 4 trường hợp bị tước giấy phép lái xe, 8 trường hợp bị tạm giữ giấy tờ xe. Các lỗi vi phạm là dừng đỗ xe trái quy định (2 trường hợp), vi phạm tốc độ (3), vi phạm vạch sơn (2), đi ngược chiều (1), không thắt dây an toàn (2) và nhắc nhở 2 trường hợp. Được biết, thời gian xử lý đối với xe biển số kéo dài tới hết năm 2013.

* Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng ngày 16.7 đã ký công văn gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ về việc rà soát xe biển số ngoại giao, biển số nước ngoài. Các xe chưa đủ hồ sơ theo quy định để làm thủ tục chuyển nhượng, thủ trưởng các đơn vị rà soát và báo cáo Bộ NN-PTNT (Vụ Tài chính) trước ngày 31.7.

* Ngày 16.7, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra xe biển số xanh và xe biển số ngoại giao vi phạm trật tự ATGT. Ngoài ra, Phòng CSGT sẽ rà soát thực tế xe đã chuyển quyền sử dụng, thanh lý nhưng chưa làm thủ tục sang tên để thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe...

Hà An - Quang Minh Nhật - Kim Cương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Buôn bán thuốc giả nhãn mác, VN Pharma không bị thiệt hại

Buôn bán thuốc giả nhãn mác, VN Pharma không bị thiệt hại

Đối đáp lại luật sư tại tòa, đại diện Viện KSND TP.Hà Nội cho rằng chưa thể xác định các loại thuốc VN Pharma nhập về gắn mác Health 2000 Canada là giả về chất lượng, nhưng xác định các loại thuốc này giả nhãn mác. Trong vụ án, VN Pharma không có thiệt hại.