Lòng người xứ Nghệ xa quê: "Hết lũ vẫn chưa hết lo"

Lòng người xứ Nghệ xa quê: "Hết lũ vẫn chưa hết lo"

1
Đứng ở một nơi xa trông ngóng về quê nhà, chỉ mong cho trời bớt gió, sông bớt đầy, bố mẹ ở nhà khỏe mạnh. Đó là nỗi lòng của những người con xứ Nghệ đang mưu sinh ở những nơi cách quê hương hàng ngàn cây số.
Bánh ngào xứ Nghệ /// Ảnh: Hằng Min

Dư vị màu mật mía

5
Bánh ngào hay bánh mật là một đặc sản ngon ngọt của xứ Nghệ. Cái món bánh dẻo dẻo, thơm thơm, sóng sánh màu mật vàng ươm rất được lòng mấy người con xa xứ.
Rừng săng lẻ ở Nghệ An /// Khánh Hoan

Xứ Nghệ, thương còn không hết, ghét nhau chi!

4
Tôi cho rằng được sinh ra và lớn lên ở xứ Nghệ là một diễm phúc mà không phải ai cũng có được, để rồi tôi lấy làm tự hào, lấy làm hãnh diện với mọi người lắm.
Tâm sự đẫm nước mắt của nữ thủ khoa nhà nghèo sau bức ảnh “ngàn like”

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ thủ khoa nhà nghèo sau bức ảnh “ngàn like”

0
Bức ảnh người bố với dáng khắc khổ đứng bên cánh gà sân khấu cùng bó hoa tặng con gái ngày tốt nghiệp đại học được một giáo viên Trường ĐHSP Huế chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút “ngàn like”, Phóng viên Thanh Niên đã tìm gặp người bố cùng cô con gái và được nghe câu chuyện cảm động về họ.
Cửa Lò, Nghệ An
	 /// Ảnh: khánh Hoan

Giọng Nghệ yêu thương

1
Lưu luyến chỗ trọ cũ, với những bạn hàng xóm dễ thương và cô chủ dễ mến chừng nửa tháng thì mình rời đi vì công ty chuyển trụ sở.
Nghệ An trong tôi

Nghệ An trong tôi

1
Tôi quê Quảng Ngãi. Nghệ An không phải nơi tôi sinh ra. Dù đó là nơi khởi nguồn dòng họ Hồ của tôi.
Những cây cam trĩu quả chờ ngày thu hoạch

Người dân xứ Nghệ kiếm tiền tỉ nhờ cam Yên Thành

3
Phát huy lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng, hiện nay nhiều xã vùng đồi ở Yên Thành (Nghệ An) như Minh Thành, Đồng Thành, Kim Thành… đã có hàng trăm hộ trồng cam với diện tích trên 100 ha, lợi nhuận mỗi vụ thu về hàng chục tỉ đồng.