xuan mau than

Phác họa lại mùa xuân hào hùng 1968: Cho xuân thanh bình hôm nay

Phác họa lại mùa xuân hào hùng 1968: Cho xuân thanh bình hôm nay

0
Không khí hào hùng, tinh thần quật khởi cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 của quân và dân ta được phác họa lại vào sáng 31.1.2018, tại TP.HCM đã làm sống lại một thời oanh liệt của các thế hệ đi trước và niềm tự hào của thế hệ hôm nay
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa cho cán bộ lão thành cách mạng ///  Ảnh: Lê Thanh

Giá trị truyền thống quý giá cho thế hệ trẻ

0
Chiều 29.1, tọa đàm 'Vai trò của học sinh, sinh viên và trí thức trẻ miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968' đã được diễn ra. Chương trình do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
Các chiến sĩ biệt động Sài Gòn gặp lại nhau 	 /// Đ.Quân

Lối đánh 'xuất quỷ nhập thần' của Biệt động Sài Gòn

0
Ngày 28.1, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo “Lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước - Giá trị lịch sử và bài học kinh nghiệm”.
Máy bay vận tải C119 của Mỹ ở sân bay Tân Sơn Nhất bị đạn pháo của quân giải phóng phá hủy trong Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968	 /// Ảnh Tư liệu TTXVN

Trận đánh khốc liệt ở sân bay Tân Sơn Nhất

5
“Cả tiểu đoàn hơn 500 người tham gia trận đánh sân bay Tân Sơn Nhất trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968 thì có gần 400 người hy sinh. Đồng đội tôi ra đi khi mười tám đôi mươi, giờ đã 50 năm rồi mà nhiều người chưa tìm thấy hài cốt”.