xuan nham thin

Ấn tượng với mùa xuân Hội An qua ảnh

Ấn tượng với mùa xuân Hội An qua ảnh

0
(TNO) Tác phẩm Bên thềm xuân của tác giả Đặng Kế Đức đã giành giải nhất tại cuộc thi ảnh Khoảnh khắc đẹp xuân Nhâm Thìn, do Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.Hội An tổ chức.
Hội săn... rồng

Hội săn... rồng

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Nếu như trên màn ảnh Việt Nam gần đây có phim Bẫy rồng đầy kịch tính, thì ngoài đời thực cũng có những chiến dịch không kém phần gay cấn của các hội săn rồng.
Sum vầy bên nồi lẩu

Sum vầy bên nồi lẩu

0
(TNTS Xuân Nhâm Thìn) “Tôi thấy món lẩu của Việt Nam rất đặc biệt, tại sao các bạn lại ít ăn lẩu trong dịp tết?” - gợi ý của một người bạn là đầu bếp Tây khiến tôi nhớ đến một món ăn thật thú vị khi đang loay hoay với câu hỏi “tết này ăn gì?”.
Bồi bổ với sen

Bồi bổ với sen

0
(TNTS Xuân Nhâm Thìn) Sen là một lựa chọn lý tưởng cho thực đơn nghỉ dưỡng của những ai bận rộn, căng thẳng quanh năm, bởi không chỉ ngon miệng, sen còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá giúp ngủ ngon và an thần.
Khúc biến tấu của rau dại

Khúc biến tấu của rau dại

0
(TNTS Xuân Nhâm Thìn) Ít ai có thể ngờ cây rau dừa mọc ở mép nước, cây càng cua mọc vùng ẩm thấp, cây cây đinh lăng trồng làm hàng rào… cũng được các đầu bếp biến tấu tạo thành những món ăn vừa “ngon mắt” lại vừa “lạ miệng”.
Nếu thích món chay

Nếu thích món chay

0
(TNTS Xuân Nhâm Thìn) Các món ăn, mâm cỗ ngày tết thường nặng về chất đạm thịt cá, nếu bạn thích món chay hay muốn “nhẹ bụng” hơn, có thể tự làm những món chay khá đơn giản dưới đây với sự hướng dẫn của đầu bếp Diệu Phương, nhà hàng Hoan Hỷ (TP.HCM).
Món ăn hóa rồng

Món ăn hóa rồng

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Qua quá trình phát triển, món ăn cũng trở thành nghệ thuật, có thể biến hóa như rồng bay phượng múa bởi bàn tay các nghệ nhân.
Dành riêng cho bé yêu

Dành riêng cho bé yêu

0
(TNTS Xuân Nhâm Thìn) Do quá bận rộn chuẩn bị cho việc trang hoàng nhà cửa và đón khách, nhiều khi bố mẹ “quên” mất các thực đơn dành cho bé. Vì vậy, bé thường phải dùng chung thực đơn của người lớn là những món ăn chứa nhiều đường, chất béo và đạm không tốt cho cơ thể bé. Nhà hàng PAO - “Unique Pao” giới thiệu một số món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn dành cho các thực khách nhí trong ngày tết.
Chơi sâm Ngọc Linh

Chơi sâm Ngọc Linh

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Chắc chẳng ai dám nghĩ đến thú chơi lạ lùng của  anh em Huỳnh Ngọc Hiếu ở Đà Nẵng.
Cổ ngọc Việt

Cổ ngọc Việt

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Ở nước ta, ngay từ thời tiền sơ sử, ngọc đã được sử dụng làm vũ khí, công cụ, đồ trang sức... Trải qua thời gian, kỹ thuật chế tác càng ngày càng tinh xảo, đạt đến độ tuyệt mỹ.
Cổ tích thôn nữ

Cổ tích thôn nữ

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Sơn nữ ca được nhạc sĩ Trần Hoàn viết từ lúc 20 tuổi khi ở Tuyên Hóa (Quảng Bình) và nhanh chóng lan truyền khắp Chiến khu Bình-Trị-Thiên. Nó còn loang cả vào các thành phố bị tạm chiếm. Và ở đó, du kích đã được sửa thành lữ khách; thời cơ đến rồi đợi chờ ra tay thì sửa thành hoàng hôn xuống rồi đợi chờ ai đây. Tôn trọng tác giả, sau này người ta hát đúng bản gốc, rất đúng quan điểm, nhưng tôi vẫn thích lời sửa, vì nó có tính vĩnh hằng hơn.
Những bức tượng của sự thật

Những bức tượng của sự thật

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Không phải người Mỹ nào cũng biết về nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, chẳng hạn Keisha, nếu như cô chưa từng đến Việt Nam.
Người đẹp du xuân

Người đẹp du xuân

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Mặc dù tết chưa phải thời điểm để xả hơi hoàn toàn với một số người đẹp, nhưng thu xếp được thời gian là họ lại chu du khắp nơi.
Rồng đi hỏi vợ

Rồng đi hỏi vợ

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Trong hệ thống 12 con giáp, rồng là loài vật huyền thoại duy nhất. Đã có rất nhiều câu chuyện về rồng, trong đó chuyện rồng đi hỏi vợ liên quan tới các nghi lễ tín ngưỡng Việt Nam.