Xuất hiện ốp điện thoại bằng 'da người' nhân tạo

0 Thanh Niên Online

Lớp da nhân tạo với sự mềm mại và đàn hồi, cùng các cảm biến chuyển động cho phép người dùng thao tác các cử chỉ lên chính điện thoại.

Ốp điện thoại Skin-On cho sự mềm mại không khác gì da người thật /// Ảnh: Chụp màn hình
Ốp điện thoại Skin-On cho sự mềm mại không khác gì da người thật
Ảnh: Chụp màn hình

Theo Gizmodo, nhà thiết kế Marc Teyssier tại Paris (Pháp) cùng các đồng nghiệp đã phát triển một chiếc ốp lưng điện thoại được làm từ da nhân tạo, giống với lớp da người. Lớp da nhân tạo này còn có thể điều khiển các cử chỉ trên các thiết bị mà chúng được ghép nối.

Ốp điện thoại đặc biệt với tên gọi là Skin-On Interface. Bên dưới lớp da nhân tạo là 12 điện cực cảm biến và 21 điện cực truyền với mục đích giúp người dùng có thể thao tác trên chính lớp da từ đó phản hồi đến điện thoại. Bạn có thể chạm nhẹ để bật màn hình, nhéo để tăng hoặc giảm âm lượng, vuốt trên lớp da để di chuyển con trỏ…

Xuất hiện ốp điện thoại bằng 'da người' nhân tạo - ảnh 1

Người dùng có thể thao tác cử chỉ từ chiếc ốp lưng

Ảnh: Chụp màn hình

Điều đặc biệt ở chiếc ốp lưng này là lớp da nhân tạo gồm 3 lớp biểu bì (silicone với các sắc tố màu kết cấu giống như da), hạ bì và một lớp mô dưới da tạo nên sự mềm mại, đàn hồi chẳng khác gì da người thật. Lớp da nhân tạo này có thể gọt bỏ và thay đổi độ dày mà người dùng mong muốn.

Các mẫu này có hai phiên bản khác nhau: tùy chọn đơn giản, đơn sắc và tùy chọn siêu nhẹ cho những người sành điệu. Lớp da nhân tạo sẽ giống da thật nhưng sẽ có nhiều lớp khác nhau hơn.

Không chỉ dừng lại ở ốp điện thoại các nhà nghiên cứu còn dùng lớp da nhân tạo để bao quanh dây đồng hồ, dán trên tab chuột của laptop. Dự kiến các nhà nghiên cứu sẽ mang lớp da nhân tạo này trưng bày tại các triển lãm công nghệ với mong muốn thương mại hóa trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm