Xuất hiện trò chơi với chất lượng 8K cho PS5

0 Thanh Niên Online

Ngay cả khi PS5 chưa sẵn sàng nhưng đã có trò chơi PS5 với chất lượng 8K đầu tiên xuất hiện.

Theo GamesRadar+, trò chơi 8K đầu tiên đã xuất hiện trên PS5, mặc dù máy chơi game này không thể thực sự hiển thị ở độ phân giải đó.

The Touryst, là một trong những lựa chọn cho các trò chơi độc lập trên Switch, đã đến với PS4 và PS5 vào tháng trước. Phiên bản PS5 mang điểm khác biệt duy nhất là trò chơi console đầu tiên hiển thị ở độ phân giải 8K. Nó thậm chí còn chạy ở tốc độ 60 FPS, theo một phân tích từ Digital Foundry. Tuy nhiên điều khó khăn là PS5 hiện không hỗ trợ đầu ra với độ phân giải 8K cho các trò chơi, mặc dù phía trước của hộp đựng thiết bị có biểu tượng 8K.

Xuất hiện trò chơi với chất lượng 8K cho PS5 - ảnh 1

The Touryst là trò chơi PS5 đầu tiên có độ phân giải 8K

Sony nói rằng PS5 sẽ nhận được hỗ trợ 8K đầy đủ trong một bản cập nhật hệ thống ở tương lai. Hiện tại, phiên bản PS5 của The Touryst hiển thị hình ảnh bên trong trò chơi ở chất lượng 8K, nhưng sẽ giảm độ phân giải xuống 4K để hiển thị trên TV của bạn (dù là với TV 8K). Dữ liệu có độ phân giải cao hơn hiện được sử dụng cho mục đích khử răng cưa của hình ảnh, giúp trò chơi trông mượt mà và tự nhiên hơn. Nhà phát triển Shin'en nói với Digital Foundry rằng sẽ chỉ cần một ‘chỉnh sửa nhỏ’ để có thể sử dụng đầu ra 8K nguyên bản sau khi PS5 nhận được bản cập nhật 8K.

Đó là một cột mốc thú vị, mặc dù nó không có nghĩa chúng ta sẽ mong đợi tất cả các trò chơi PS5 sắp tới sẽ bắt đầu hỗ trợ 8K. Tính thẩm mỹ 3D dựa trên voxel của The Touryst là tương đối không cần thiết, có nghĩa là nó để lại rất nhiều khoảng trống hiệu suất để thúc đẩy độ phân giải siêu cao ở tốc độ khung hình cao. Các trò chơi 8K khác trong thế hệ này có thể sẽ cần phải thực hiện một cách tiếp cận tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm