Xuất khẩu điện thoại tăng trên 6 tỉ USD

0 Thanh Niên
Số liệu cập nhật mới nhất từ Tổng cục Hải quan cho thấy, đến ngày 15.10, tổng kim ngạch xuất khẩu điện thoại đạt 24,322 tỉ USD, tăng gần 6,2 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước.
Xuất khẩu điện thoại tăng trên 6 tỉ USD

Số liệu cập nhật mới nhất từ Tổng cục Hải quan cho thấy, đến ngày 15.10, tổng  kim ngạch xuất khẩu điện thoại đạt 24,322 tỉ USD, tăng gần 6,2 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước.

Đây là mức tăng xuất khẩu điện thoại cao nhất từ trước đến nay. Con số xuất khẩu ấn tượng này được xác định đến từ các nhà đầu tư nước ngoài là Samsung và Microsoft (trước đây là nhà máy của Nokia Việt Nam).

Như vậy, điện thoại tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng lên đến 19% tổng rổ hàng hóa xuất khẩu của cả nước và là mặt hàng có tốc độ xuất khẩu tăng trưởng lớn nhất nước.

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, đến hết ngày 15.10, VN có 24 nhóm hàng xuất khẩu đạt giá trị kim ngạch trên 1 tỉ USD. Trong đó, ngoài mặt hàng điện thoại như nói trên, xuất khẩu dệt may đạt kim ngạch đứng thứ nhì, đạt xấp xỉ 19 tỉ USD, tăng hơn 1,5 tỉ USD so với cùng kỳ. Kế đến là sản phẩm linh kiện điện tử đạt gần 12 tỉ USD, giày dép đạt trên 9,1 tỉ USD...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm