Ngành gỗ dự báo sẽ phát triển nhanh trong những năm tới /// Chí Nhân

Gỗ hưởng lợi nhiều nhất từ CPTPP

0
Đó là nhận định của Bộ Công thương về Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến có hiệu lực trong tháng 12 năm nay.
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

0
Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
VN tăng cường hợp tác thương mại gỗ bền vững với Campuchia /// Chí Nhân

Việt Nam- Campuchia hợp tác đẩy mạnh thương mại gỗ hợp pháp

0
Ngày 22.10, tại TP.HCM, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản) Campuchia tổ chức đối thoại chính sách về thương mại gỗ và sản phẩm gỗ hợp pháp và bền vững.
 
Các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy để tạo giá trị gia tăng cho ngành gỗ /// Ngọc Thắng

Xuất khẩu gỗ đặt mục tiêu 20 tỉ USD

0
"Trong 10 năm tới, VN phải trở thành trung tâm sản xuất kinh doanh các sản phẩm gỗ có thương hiệu trên thế giới, xuất khẩu các sản phẩm gỗ phải đạt 18 - 20 tỉ USD vào năm 2025”
Sân nhà đãi... khách

Sân nhà đãi... khách

4
Nói đãi cho sang chứ thực chất thì với nhiều sản phẩm - dịch vụ, thị trường nội địa đã bị mất vào tay các doanh nghiệp ngoại.
Doanh nghiệp ngoại tăng đột biến tại VIFA-EXPO 2017

Doanh nghiệp ngoại tăng đột biến tại VIFA-EXPO 2017

0
Ngày 8.3, Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu VN (VIFA-EXPO 2017) do Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), Công ty cổ phần thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh (HAWA Corporation) tổ chức đã chính thức khai mạc.
Xuất khẩu gỗ và đồ gỗ có thể đạt 7,2 tỉ USD

Xuất khẩu gỗ và đồ gỗ có thể đạt 7,2 tỉ USD

0
Đại diện Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) cho biết xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của VN trong 10 tháng năm 2016 đạt 5,76 tỉ USD, cùng với tăng trưởng của tháng 10 là 32% so với tháng 9, dự báo kim ngạch xuất khẩu ngành hàng này cả năm 2016 có khả năng đạt được 7,2 tỉ USD, dự kiến đạt mức tăng trưởng 7,5% so với năm 2015.
Xuất khẩu gỗ sang Mỹ tăng đến 15%

Xuất khẩu gỗ sang Mỹ tăng đến 15%

0
Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy Mỹ là thị trường xuất khẩu gỗ lớn nhất của VN, kim ngạch hằng năm lên tới trên 2 tỉ USD, chiếm trên 30% trong tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ của VN.
Coi chừng 'nhập khẩu' phá rừng

Coi chừng 'nhập khẩu' phá rừng

0
Chuyên san khoa học Science Advances số tháng 3 đăng báo cáo mới của một nhóm chuyên gia thuộc Đại học bang Michigan (Mỹ) về vấn đề tài nguyên rừng của Trung Quốc.
VN xuất siêu gỗ sang Trung Quốc khoảng 600 triệu USD/năm

VN xuất siêu gỗ sang Trung Quốc khoảng 600 triệu USD/năm

0
Hôm qua, tại hội thảo “Thương mại gỗ VN - Trung Quốc (TQ)” do Tổ chức phi chính phủ Forest Trends tổ chức, ông Tô Xuân Phúc, Trưởng nhóm nghiên cứu về thương mại gỗ VN - TQ của Forest Trends, cho rằng TQ đang là thị trường rất quan trọng đối với mặt hàng gỗ xuất khẩu của VN và VN đang xuất siêu gỗ qua thị trường này với giá trị thặng dư mỗi năm khoảng 600 triệu USD.
Thiếu nguyên liệu gỗ nhưng vẫn đẩy mạnh xuất khẩu

Thiếu nguyên liệu gỗ nhưng vẫn đẩy mạnh xuất khẩu

0
(TNO) Tại buổi tọa đàm Liên kết kinh doanh và giao lưu quốc tế với đoàn doanh nghiệp Hội kỹ thuật gỗ nhiệt đới quốc tế (ATIBT), nhiều ý kiến cho rằng trong khi doanh nghiệp gỗ phải nhập khẩu nguyên liệu thì vẫn còn một số lượng lớn dăm gỗ tươi được xuất khẩu.