Xuất khẩu xoài vào Mỹ mở ra cơ hội lớn để đa dạng hóa thị trường /// Công Hân

Trung Quốc tăng nhập rau, quả Việt Nam

3
Đầu năm nay, xuất khẩu rau quả của Việt Nam gặp khó khăn nhưng từ tháng 4 khi Trung Quốc tăng nhập nên xuất khẩu đã chuyển biến tích cực.
 /// Ngọc Dương

3 tháng, chi gần 400 triệu USD nhập rau quả ngoại

0
Giá trị nhập khẩu rau quả của VN trong tháng 3 ước đạt 113 triệu USD, đưa tổng giá trị nhập khẩu rau quả trong 3 tháng đầu năm nay ước đạt 394 triệu USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018.
Thanh Long sản phẩm chủ lực của nhóm hàng rau quả xuất khẩu /// Ảnh: Chí Nhân

Xuất khẩu thanh long trên 100 triệu USD mỗi tháng

0
Thống kê của Tổng cục Hải quan, cho biết trong cơ cấu mặt hàng rau quả xuất khẩu, mặt hàng quả chiếm tỉ trọng đến 77%, với các sản phẩm chủ lực như: thanh long, nhãn, xoài, sầu riêng, dưa hấu.
‘Kỳ tích’ rau quả

‘Kỳ tích’ rau quả

1
Trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả đem về 1,32 tỉ USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt cả dầu thô về giá trị xuất khẩu.
Rau quả đang từng bước trở thành trụ cột của nền nông nghiệp VN /// Ảnh: Chí Nhân

Xuất khẩu đột phá vào rau quả

1
Xuất khẩu rau quả tuy đứng thứ hai về giá trị nhưng tốc độ tăng trưởng đang bỏ xa các ngành khác. Dù vậy, dư địa thị trường cũng như tiềm năng cơ hội để rau quả tiếp tục bứt phá còn rất lớn.
Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào chế biến nông sản, đặc biệt là rau quả  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đầu tư cho thế mạnh rau quả

0
Với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3,5 tỉ USD, rau quả đang nằm trong top 3 mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của VN. Nhưng để rau quả thành "mũi nhọn", còn rất nhiều việc cần phải làm.
Xuất khẩu rau quả của Việt Nam còn tiềm năng rất lớn /// Ảnh: Chí Nhân

Xuất khẩu rau quả vượt kế hoạch

1
Theo Bộ Công thương, tính đến hết tháng 11, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 2,17 tỉ USD và dự kiến đạt từ 2,5 - 2,6 tỉ USD cả năm 2016, vượt xa so với kế hoạch 2 tỉ USD được đặt ra từ đầu năm.
Xuất khẩu rau quả dự báo đạt 2,5 - 2,6 tỉ USD

Xuất khẩu rau quả dự báo đạt 2,5 - 2,6 tỉ USD

0
Theo số liệu của Trung tâm tin học và thống kê (thuộc Bộ NN-PTNT) công bố ngày 5.12, tính đến hết tháng 11 năm nay, xuất khẩu rau quả của cả nước đạt 2,178 tỉ USD, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mũi nhọn thụ động

Mũi nhọn thụ động

0
Vượt mặt gạo về kim ngạch xuất khẩu trong 8 tháng đầu năm nay, rau - quả đang được nhiều ý kiến coi là mũi nhọn trên bản đồ xuất khẩu nông sản VN.