Việt Nam đang phải nhập một lượng lớn thủy sản để chế biến xuất khẩu /// Ảnh: Chí Nhân

Nhập khẩu thủy sản tăng mạnh

0
Trong 9 tháng, nhập khẩu thủy sản đạt trên 1 tỉ USD, tăng trên 34% so với cùng kỳ năm 2016, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Thu hoạch cá tra ở TP.Cần Thơ /// Ảnh: Đặng Ngọc

Tìm hướng đi bền vững cho ngành cá tra

0
Sau thời gian phát triển 'nóng', nghề nuôi, chế biến cá tra xuất khẩu ở ĐBSCL trầm lắng trở lại và cần một cú hích để trở lại thời hoàng kim.
Hơn 9.235 tỉ đồng đầu tư phát triển thủy sản

Hơn 9.235 tỉ đồng đầu tư phát triển thủy sản

0
Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống, HĐND TP.Cần Thơ thông qua quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản TP đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với tổng kinh phí đầu tư từ nhiều nguồn lên hơn 9.235 tỉ đồng.
Các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đua nhau giảm giá để tăng tính cạnh tranh là một sai lầm về chiến lược cho cả ngành /// Ảnh: Chí Nhân

Giá càng rẻ, xuất khẩu cá tra sang EU càng giảm

0
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) vừa công bố một phân tích cho thấy 'giá cá tra xuất khẩu càng rẻ thì sản lượng và kim ngạch càng giảm'. Đây là một sai lầm về chiến lược của các doanh nghiệp Việt.
Chế biến cá tra xuất khẩu	 /// Ảnh: Hoàng Phương

Cơ hội lớn cho ngành xuất khẩu cá tra

1
Trung Quốc hiện đang là thị trường lớn nhất của VN và đã vượt qua Mỹ về nhu cầu nhập khẩu cá tra. Trung bình mỗi tháng Trung Quốc nhập từ 40 - 50 triệu USD...
Doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí cho kiểm tra chuyên ngành  /// Ảnh: Gia Hân

Tốn ngàn tỉ vì kiểm tra chuyên ngành

1
Doanh nghiệp đang oằn lưng chi trả hơn 1.600 tỉ đồng/năm cho việc kiểm tra chuyên ngành và mất thời gian tương đương gần 10 năm trời chỉ cho thủ tục này.
Xuất khẩu thủy sản dự báo tăng 6%

Xuất khẩu thủy sản dự báo tăng 6%

0
Ông Ngô Văn Ích, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), cho biết kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm nay đạt 3,15 tỉ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2015.