Nóng trên mạng xã hội:

Xúc động chuyện nữ điều dưỡng kiên cường chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Hình ảnh một nữ điều dưỡng tại Trạm y tế P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) kiệt sức, phải thở ô xy và truyền nước biển trong cuộc chiến chống dịch khiến cộng đồng mạng xúc động. 

Lực lượng y tế tại Q.Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 
cho người dân 	  /// Ảnh: Huy Đạt
Lực lượng y tế tại Q.Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân
Ảnh: Huy Đạt

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ, biết ơn đối với những “chiến binh” kiên cường và nhắc nhở nhau ý thức tốt vì cộng đồng.

“Thiên thần” áo trắng cố lên!

Tài khoản đăng hình ảnh một nữ điều dưỡng nằm trên giường bệnh, kế bên là thiết bị thở ô xy và truyền nước biển, kèm dòng chia sẻ: “Mong mọi điều tốt đẹp nhất đến với Đà Nẵng. Cố lên Đà Nẵng”.

Tiếp đó, tài khoản này còn đăng thông tin nguyên nhân nữ điều dưỡng này nằm trên giường bệnh là vì chị làm việc quá sức, không kể ngày đêm để khoanh vùng phòng dịch Covid-19. “Giờ là lúc các bạn thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng! Hãy bằng cách này hay cách khác chung tay cùng Đà Nẵng bước qua dịch bệnh này! Nhân viên y tế Liên Chiểu do cường độ làm việc cao phải truyền dịch nhưng quyết tâm không gục ngã! Đà Nẵng ơi, cố lên!”, tài khoản này kể.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Những ngày quyết định của cuộc chiến chống dịch

Trước hình ảnh nữ điều dưỡng hết mình vì cộng đồng, dân mạng đồng loạt “thả tim”, kèm những bình luận ngưỡng mộ đối với những người mang sứ mệnh thiêng liêng và chia sẻ khó khăn của người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Tài khoản Phạm Thắng xúc động: “Nhìn hình ảnh này, muốn chảy nước mắt. Các “chiến sĩ áo trắng” đã quên thân mình vì sức khỏe mọi người. Vô cùng biết ơn”.

Tài khoản Hằng Nguyễn cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những người khoác trên mình chiếc áo blouse trắng: “Thương các anh chị, vô cùng ngưỡng mộ sự hy sinh của “thiên thần” áo trắng”.

Cư dân mạng cũng nêu ra những áp lực và những rủi ro mà y bác sĩ đang phải đối mặt. Đó là nguy cơ lây nhiễm, là chuyện xa nhà, xa con nhỏ, là hao mòn sức khỏe... để chiến đấu giữa đại dịch.

Tài khoản Phan Lý chia sẻ: “Ở ngay “tâm dịch” những chiến sĩ này vẫn đang ngày đêm chiến đấu. Còn chúng ta, dù không làm được gì nhiều những hay luôn nâng cao ý thức phòng dịch thật tốt để không phụ lòng họ”.

Xúc động chuyện nữ điều dưỡng kiên cường chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Hình ảnh nữ điều dưỡng kiệt sức khi tham gia chống dịch

Ảnh chụp màn hình

Nỗ lực từng giờ

Chiều 3.8, trao đổi với Thanh Niên, bà Võ Thị Nga (Trưởng trạm y tế P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) xác nhận nữ điều dưỡng trong ảnh tên là Đặng Thị Thu Hà (48 tuổi, hiện đang công tác tại trạm y tế phường). Theo bà Nga, nữ điều dưỡng này nhiều ngày qua đã tham gia trực tiếp vào công tác đưa người F1, F2 đi cách ly nên ít nhiều sức khỏe bị ảnh hưởng. “Những ngày này, toàn lực lượng y tế ai cũng gồng mình chống dịch. Chị Hà làm nhiệm vụ kê khai y tế và chuyển người F1 đi cách ly cũng khá vất vả”, bà Nga chia sẻ.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 4.8: Thêm 10 ca mắc mới ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Những ngày qua, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, các đơn vị y tế tại địa phương đã tung hết lực lượng chốt các điểm kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ và khu dân cư. Địa bàn Q.Liên Chiểu là nơi phát hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên ở TP.Đà Nẵng, sau đó lực lượng chống dịch đã phải nỗ lực từ những ngày đầu, kéo dài đến nay đã gần 10 ngày.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Trung tâm y tế Q.Liên Chiểu cho biết: “Chị nhân viên này, sáng đi làm theo lịch dày nên cũng chưa kịp ăn sáng, vì vậy mệt quá nên xỉu luôn. Những ngày qua, lực lượng y tế địa phương phải đi đến từng nhà dân, từng hộ gia đình truy tìm F1, tổ chức tuyên truyền cách ly... Công việc rất vất vả”.

Bà Nga cho biết trước những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của toàn ngành y, toàn TP.Đà Nẵng, những người ở tuyến đầu luôn động viên nhau cố gắng vì sức khỏe người dân, kiên cường chống dịch và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến. Không riêng điều dưỡng Thu Hà, tất cả y bác sĩ đang nỗ lực từng giờ để dịch bệnh mau chóng được đẩy lùi.

Binh chủng Hóa học phun sát khuẩn khắp các tuyến phố Đà Nẵng chống Covid-19

 
Xúc động chuyện nữ điều dưỡng kiên cường chống dịch Covid-19 - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm