Xúc động mẹ bầu sinh con trên chuyến tàu hồi hương từ TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Trên chuyến tàu hồi hương Quảng Bình tối nay, 8.10, từ TP.HCM về quê sinh con, thai phụ bất ngờ đau bụng trở dạ và đã được hỗ trợ sinh con ngay trên tàu.

Chuyến tàu SE16 - đoàn tàu đầu tiên trong 4 đoàn tàu đặc biệt được tỉnh Quảng Bình thuê chuyến hỗ trợ người dân từ TP.HCM và các tỉnh miền Nam về quê, lăn bánh từ ga Sài Gòn sáng nay, 8.10.

Tối nay, khi đến đoạn Tuy Hoà - Diêu Trì (tỉnh Phú Yên về Bình Định), tiếp viên phụ trách toa 9 phát hiện một thai phụ đau bụng có dấu hiệu trở dạ, nên nhanh chóng báo cho trưởng tàu.

Tiếp viên tàu Ngô Thị Phương Thảo (có học qua lớp sơ cứu) cùng bác sĩ trong đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình trên tàu đã nhanh chóng hỗ trợ, kịp thời đỡ đẻ cho chị. Bé trai kháu khỉnh khoảng 3 kg chào đời an toàn lúc 19 giờ 45 trong niềm vui vỡ òa của người mẹ và cả hành khách, nhân viên trên tàu.

Xúc động mẹ bầu sinh con trên chuyến tàu hồi hương từ TP.HCM - ảnh 1

Em bé chào đời trên chuyến tàu hồi hương từ TP.HCM sáng nay. Cả mẹ và bé đã được đưa xuống bệnh viện tại ga Diêu Trì để được chăm sóc sức khoẻ

NGọc Năm

“Hiện nay sức khỏe của hai mẹ con bình thường, tổ tàu và bác sĩ của đoàn đưa về toa giường nằm, tiếp tục theo dõi. Tổ tàu cũng đã báo cáo để cho tàu dừng tại ga Diêu Trì, đưa hai mẹ con hành khách đi bệnh viện”, trưởng tàu cho hay.

Tàu SE16 là một trong 4 đoàn tàu lập riêng do ngành đường sắt tổ chức theo đề nghị của tỉnh Quảng Bình để đưa tổng cộng khoảng 2.800 người dân từ các tỉnh phía nam về quê. 4 đoàn tàu này xuất phát tại ga Sài Gòn trong 2 ngày 8 và 9.10.

Hành khách đi tàu là phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đi thăm thân; người già nam từ 60 tuổi, nữ từ 55 tuổi trở lên đi thăm thân, có nguyện vọng cấp bách được trở về địa phương.

Bản tin Covid-19 ngày 8.10: TP.HCM thích ứng với bình thường mới

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết riêng đoàn tàu SE16 xuất phát ga Sài Gòn sáng nay có hơn 600 khách, trong đó 220 học sinh, 135 phụ nữ mang thai, gần 80 phụ nữ nuôi con nhỏ, 130 trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, người bệnh, người cao tuổi... Cùng đi trên tàu có đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình để đón người dân, trong đó có các bác sĩ để hỗ trợ hành khách kịp thời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm