Xuyên tạc vụ Đồng Tâm, chủ tài khoản Facebook 'Chương May Mắn' bị khởi tố

0 Thanh Niên Online

Đăng tải, chia sẻ nhiều bài bài viết trên trang cá nhân với nội dung tiêu cực, chống phá, xuyên tạc vụ Đồng Tâm, chủ khoản Facebook “Chương May Mắn” bị khởi tố, bắt tạm giam.

Công an Q.Ninh Kiều đọc lệnh bắt tạm giam Chung Hoàng Chương /// Ảnh: Mai Trâm
Công an Q.Ninh Kiều đọc lệnh bắt tạm giam Chung Hoàng Chương
Ảnh: Mai Trâm

Ngày 20.1, Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều), là chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn”, để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ nhiều bài bài viết trên trang cá nhân với nội dung tiêu cực, chống phá, xuyên tạc vụ Đồng Tâm.

Trước đó, ngày 10.1, cơ quan điều tra phát hiện tài khoản Facebook Chương May Mắn đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc, làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức, TP.Hà Nội.

Ba chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm

Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương, công an thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan.

Theo điều tra, trong 2 năm 2018 - 2019 và thời gian gần đây, Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, với nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết quả giám định của Sở Thông tin Truyền thông Cần Thơ, 9/16 bài viết có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Xuyên tạc vụ Đồng Tâm, chủ tài khoản Facebook 'Chương May Mắn' bị khởi tố - ảnh 1

Công an niêm phong tạm giữ các phương tiện, thiết bị có liên quan đến vụ việc

Ảnh: Mai Trâm

Tại cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân.

Bản thân Chương cũng thừa nhận trong năm 2016 và 2017 đã nhiều lần đăng tải, chia sẻ bài viêt có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa nên bị cơ quan chức năng mời giáo dục về việc đăng tải.

Riêng với các bài viết liên quan đến vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9.1 tại Đồng Tâm, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm