Y bác sĩ vào TP.HCM chống dịch lần đầu đi du lịch Củ Chi

0 Thanh Niên Online

Ngày 13.10, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty Du lịch TSTtourist đã đưa 108 y bác sĩ hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19 đi tham quan Củ Chi sau 3 tháng miệt mài chống dịch.

Dù giấu gương mặt sau lớp khẩu trang nhưng niềm vui vẫn có thể thấy rõ trong ánh mắt của các y bác sĩ trong tour tham quan "Củ Chi – Về miền đất Thép" do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty Du lịch TSTtourist tổ chức vào ngày 13.10.

Đây là chuyến du lịch dành cho 108 y bác sĩ từ các địa phương đã hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19 suốt 3 – 4 tháng qua.

Củ Chi có lẽ không xa lạ với người dân TP.HCM nhưng đối với bạn bè quốc tế và những người bạn từ các tỉnh thành đây là nơi vô cùng dấp dẫn.

Y bác sĩ vào TP.HCM chống dịch lần đầu đi du lịch Củ Chi - ảnh 1

Đây là lần đầu đến Củ Chi của nhiều y bác sĩ

VŨ PHƯỢNG

Không những là nơi gắn liền với một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn là vùng đất xanh mát, thông thoáng, có nhiều khu vườn trái cây như Trung An, những làng nghề truyền thống và đặc biệt hấp dẫn nhất là thế giới ẩm thực đồng quê vô cùng đa dạng, đặc sắc, mang đậm dấu ấn Nam bộ nói chung.

"Từ cái lo lắng, bỡ ngỡ khi vào chống dịch từ ngày đầu, đến khi quen với công việc, với guồng quay công việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Sau thời gian thành phố chống dịch đến thời điểm hiện tại thành công, nhịp sống của mọi người trở lại bình thường thì bản thân rất xúc động với tình cảm mà người Sài Gòn dành cho các đoàn công tác vào TP.HCM chống dịch", anh Lưu Tiến Thành - Bệnh viện Đa khoa Hà Trung (Thanh Hóa) cho hay.

Y bác sĩ vào TP.HCM chống dịch lần đầu đi du lịch Củ Chi - ảnh 2
Đoàn y bác sĩ tham quan địa đạo Củ Chi sau thời gian miệt mài chống dịch

VŨ PHƯỢNG

Chương trình tour tri ân tuyến đầu kết hợp giữa tham quan những điểm đến đặc sắc tại Củ Chi – vùng đất được mệnh danh “đất thép thành đồng” với nhiều di tích cách mạng như khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Gia Định, khu di tích đền bến Dược, xem những thước phim tài liệu, thưởng thức món ăn đặc sản tại “Chợ Quê” với chương trình tri ân tuyến đầu.

Y bác sĩ vào TP.HCM chống dịch lần đầu đi du lịch Củ Chi - ảnh 3

Đoàn còn được thưởng thức nhiều đặc sản "Chợ Quê" ở Củ Chi

vũ phượng

Với tiêu chí du lịch an toàn, tuân thủ 5K và các tiêu chí phòng dịch do Sở Du lịch TP.HCM triển khai, trước khi tour khởi hành, toàn bộ nhân viên, đội ngũ tài xế, phụ xe và thành viên tham gia chương trình phải test nhanh Covid-19. Các thành viên trong đoàn luôn rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế tại mỗi điểm đến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình “Bật lon Tiger - Giơ cao bóng vàng” cập bến 11 tỉnh miền Tây

Chương trình “Bật lon Tiger - Giơ cao bóng vàng” cập bến 11 tỉnh miền Tây

Bóng vàng 1 tỷ đồng đã chính thức được mở rộng tại: Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu. Hạn đổi thưởng được kéo dài đến 17 giờ ngày 31.12.2021. Cơ hội ‘Bật lon Tiger - giơ cao bóng vàng’ trị giá tiền tỉ cập bến 11 tỉnh miền Tây