Bệnh tay chân miệng /// Nguyên Mi

3 loại dịch bệnh tiếp tục gia tăng ở TP.HCM

1
Từ đầu năm đến nay, toàn TP.HCM đã có 326 ca bệnh sởi (cùng kỳ năm 2017 không có ca nào); số ca bệnh tay chân miệng nhập viện từ đầu năm đến nay là 5.350, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017 (4.642 ca).
Đã có 2 bệnh viện tại Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Đã có 2 bệnh viện tại Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo

0
Mới đây, tại TP.Đà Nẵng, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh” và lấy ý kiến dự thảo Đề án phát triển y tế thông minh đối với đại diện hơn 40 bệnh viện, cơ sở y tế của 9 tỉnh, thành miền Trung.
Người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn sau tinh giản các trung tâm tại tuyến tỉnh, huyện
 /// Ảnh: Liên Châu

Tập trung một đầu mối kiểm soát dịch bệnh

1
Việc sáp nhập các trung tâm, đơn vị sự nghiệp công lập có cùng chức năng quản lý về y tế dự phòng ở địa phương nhằm đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, với mong muốn giúp việc phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.
Để tinh giản được biên chế

Để tinh giản được biên chế

7
Báo cáo của Chính phủ trình bày trước Quốc hội ngày 22.5.2017 cho biết từ năm 2015 đến nay đã tinh giản biên chế được trên 22.700 người.
Sẽ dôi dư hàng ngàn giám đốc, phó giám đốc cơ sở y tế

Sẽ dôi dư hàng ngàn giám đốc, phó giám đốc cơ sở y tế

5
Ngày 19.5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo các văn bản về tổ chức y tế ở địa phương và công tác cán bộ, dự thảo Thông tư về cơ cấu tổ chức của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh (CDC).
Cần kịp thời ứng phó bệnh dịch nguy hiểm

Cần kịp thời ứng phó bệnh dịch nguy hiểm

0
Nhân kỷ niệm 60 năm hệ Y tế dự phòng, sáng 5.12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt và nói chuyện với các cán bộ y tế tiêu biểu vinh dự được nhận Giải thưởng Đặng Văn Ngữ.
Phun thuốc diệt kiến ba khoang

Phun thuốc diệt kiến ba khoang

0
(TNO) Chiều tối 3.10, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia (KTX ĐHQG) TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Q.Thủ Đức phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang.
Triển khai hệ thống  cảnh báo tiêm chủng dịch vụ

Triển khai hệ thống cảnh báo tiêm chủng dịch vụ

0
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết đến nay đã triển khai hệ thống cảnh báo tiêm chủng dịch vụ tại 11 tỉnh, TP: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hóa, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Kiên Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng.