Để vượt qua Covid-19, việc chấp hành công tác phòng chống dịch của người dân là rất quan trọng (Ảnh chụp tháng 8.2020) /// Ảnh: TUỆ LÂM

Thế trận ý thức chống dịch Covid-19

0
Có đi qua những ngày Covid-19 khi Đà Nẵng trở thành 'tâm dịch', tôi mới thấm thía một điều, muốn chiến thắng đại dịch, trước hết bản thân mỗi người dân phải là một 'chiến sĩ' phòng dịch.
Cả năm qua tôi vẫn di chuyển bằng xe buýt đi làm và có những kinh nghiệm phòng dịch nơi công cộng /// THÚY VÂN

Xe buýt ‘không cô vít’, trong cái khó ló cái khôn, trong khó khăn có tình người

0
Diễn biến dịch Covid-19 trong năm 2020 ở nước ta lên xuống như hình sin, cao điểm nhất là vào tháng 4.2020 khi phải cách ly xã hội toàn quốc. Trong đó, xe buýt bị ảnh hưởng nặng nề do là phương tiện công cộng, dễ làm lây lan dịch nếu có ai đó nhiễm bệnh. Tháng cách ly xã hội, xe buýt ở Hà Nội tạm nghỉ hoàn toàn.
Chị bán đậu hũ trong xóm tôi 	 ///  ẢNH: NGA BÍCH

Dìu nhau đi qua mùa dịch

0
Hôm nay, bạn mình có chút quà nhỏ, nhờ mình trao cho chị. Như cái nắm tay, cùng dìu nhau đi qua mùa dịch. Chị mắt hơi ướt, lại chân thành hỏi thăm: Chừng một tuần nữa ổn hả em...
 
Nhốn nháo với tờ khai y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất vì thiếu bút viết /// HÀ TIÊN

Vượt qua Covid-19: Chuyến bay nhớ đời

1
Hơn một năm đã trôi qua từ ngày thế giới và Việt Nam đối mặt với đại dịch Covid-19. Hơn ai hết, những hành khách phải di chuyển công việc bằng máy bay suốt năm ngoái rất lo âu bởi các thông tin về dịch bệnh.
Trong màn mưa, chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 của Công an huyện miền núi Sơn Hà (Quảng Ngãi) vẫn hoạt động nghiêm túc  /// FANPAGE SƠN HÀ

Tôi nhìn rõ tôi trong mùa Covid-19

0
Thường ngày, bao nhiêu việc có tên và không tên đều “điểm danh” tôi. Có muốn thanh thản cũng không được. Nhiều khi tôi không hiểu cả chính tôi chứ đừng nói hiểu những người thân trong một nhà.
Nhiều em nhỏ mang khẩu trang nơi công cộng /// ĐÌNH PHÚ

Covid-19 trong mắt trẻ nhỏ

0
Tôi bật cười với suy nghĩ của con gái tôi về đại dịch Covid-19, nhưng cũng nhờ vậy tôi mới biết bé cũng có nhận thức hơn. Tôi rất mừng vì điều này.
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt hành khách về quê ăn tết ở Vĩnh Long /// XUÂN PHÚC

Ở Vĩnh Long có ‘người mẹ tuyệt vời’

0
Đại dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, cho thấy ngoài nỗ lực hết mình của ngành chức năng, ý thức của người dân và cộng đồng về phòng chống dịch ngày càng được nâng cao để cùng nhau vượt qua Covid-19.