Yahoo đóng cửa Tanda sau vài tháng ra mắt

0 Thanh Niên Online

Ứng dụng Tanda của Yahoo được ra mắt vào tháng 1.2018 đã chính thức bị khai tử chỉ sau vài tháng hoạt động.

Thêm một dịch vụ của Yahoo không được người dùng đón nhận /// Ảnh: Reuters
Thêm một dịch vụ của Yahoo không được người dùng đón nhận
Ảnh: Reuters

Theo TechCrunch, Tanda là ứng dụng về tài chính cho phép các nhóm nhỏ người dùng có thể tiết kiệm tiền với nhau cho các mục tiêu ngắn hạn. Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới mà thực tế khá phổ biến ở Mexico, Philippines và Yahoo muốn mang hình thức này đến Mỹ. Tuy nhiên, ứng dụng mới của Yahoo bị người dùng ghẻ lạnh với chỉ vỏn vẹn số lần tải về khoảng 37.000 trên cả hai nền tảng iOS và Android cho đến thời điểm hiện tại.

Thậm chí Tanda không nằm trong danh sách 1.500 ứng dụng hàng đầu trong danh mục Tài chính (Finance) trên App Store. Tanda hầu như không có sự chú ý. Kết quả là chỉ sau chưa tới nửa năm hoạt động, Tanda buộc phải đóng cửa.

Yahoo đã gửi một email tới những người dùng Tanda và thông báo sẽ ngừng dịch vụ vào ngày 29.5.2018. Các khoản tiền sẽ được hoàn trả đầy đủ sau khoảng thời gian này từ 2-3 ngày, sau đó tài khoản Tanda sẽ bị vô hiệu hóa.

Người phát ngôn của Yahoo cho biết phân khúc đối tượng, tỷ lệ tương tác, sở thích người dùng... mà hãng học hỏi được trong quá trình vận hành Tanda sẽ giúp Yahoo rất nhiều trong những dự án mới cũng như cải thiện các dự án đang có mặt trên thị trường.

Hiện tại Yahoo từ chối bình luận chi tiết về lý do đằng sau việc đóng cửa Tanda nhưng nhấn mạnh đội ngũ Tanda sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Yahoo Finance.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm