'Yan Can Yook' trở lại Việt Nam tham dự 'Đêm nhân ái' cùng Đỗ Mỹ Linh

13/03/2018 10:39 GMT+7

Đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan (được biết đến nhiều qua chương trình Yan Can Cook) sẽ tham dự Đêm nhân ái, chương trình từ thiện của Hiệp hội đầu bếp quốc tế tổ chức, do Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ.

Trong buổi họp báo, ông Matin Yan vì bận việc nên không đến góp mặt. Thay vào đó, vị đầu bếp tài ba sẽ đến Việt Nam vào  ngày 17.4 để đồng hành cùng chương trình kêu gọi nguồn lực giúp đỡ trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Hòa Bình. Ngoài tính nhân văn, Đêm nhân ái còn là cơ hội giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống Việt đến bạn bè quốc tế.
Sự kiện công bố có sự góp mặt của ông Ip Sio Man, Hội trưởng Hiệp hội đầu bếp quốc tế; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh; đại diện hội Chữ thập đỏ TP.HCM… Theo ông Ip Sio Man, chương trình vào ngày 17.4 dự kiến quy tụ hơn 100 đầu bếp thuộc Hiệp hội Đầu bếp quốc tế đến từ Mỹ, Nhật, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc... trong đó có Martin Yan.
Trước khi trở lại, vị đầu bếp nổi danh với câu slogan: “Yan có thể nấu ăn thì các bạn cũng có thể ” (Yan can cook, so can you) thổ lộ: "Tôi luôn luôn yêu Việt Nam! Việt Nam là một trong những nước yêu thích của tôi trên thế giới. Tôi nhận thấy Việt Nam không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên mà con người cũng rất nồng ấm, thân thiện. Đó là lý do tôi luôn hào hứng mỗi khi đến đây".
Đỗ Mỹ Linh đồng hành cùng chương trình với vai trò đại sứ
Cô hoạt động xã hội năng nổ trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay
Martin Yan là một đầu bếp lừng danh, cũng là nhân vật chính đầy hài hước và cuốn hút trong chương trình truyền hình Yan Can Cook nổi tiếng, do đó người ta thường gọi luôn tên ông là... Yan Can Cook. Đến nay, ông đã có hơn 3.000 show trình diễn nghệ thuật ẩm thực nổi tiếng trên khắp thế giới, đặc biệt là châu Á. Martin Yan viết rất nhiều sách ẩm thực như: Martin Yan’s Feast, Martin Yan’s Asian Favorites, Martin Yan’s Quick & Easy…
Martin Yan sinh ở Quảng Châu (Trung Quốc), cha là chủ nhà hàng còn mẹ là chủ một cửa hàng tạp hóa. Ông sớm đam mê ẩm thực và bắt đầu thể hiện tài năng nấu nướng của mình từ năm 13 tuổi bằng việc tập sự tại một nhà hàng nổi tiếng ở Hồng Kông (Trung Quốc). Sau đó, ông theo đuổi học khoa thực phẩm tại Đại học California/Davis, Mỹ. Hiện nay, Martin Yan dạy nấu ăn ở một số trường đại học và viện ẩm thực ở Mỹ, Hồng Kông…, cũng như đi khắp thế giới với vai trò truyền bá về văn hóa ẩm thực.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.