Thị trường yến sào đang ngày càng được mở rộng /// Đình Phú

Sẽ sớm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho nghề nuôi yến

0
Liên quan đến nghề nuôi chim yến đang 'bùng nổ' nhưng đối mặt nhiều khó khăn vì thiếu quy định quản lý, PV Thanh Niên đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám về những giải pháp tháo gỡ, phát triển thị trường cũng như xây dựng thương hiệu yến sào VN.
Nhà yến tại H.Cần Giờ (TP.HCM) /// Đình Phú

Tìm đất sống cho nghề nuôi yến

0
Hôm qua (20.4), tại TP.HCM, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị quản lý và phát triển nuôi chim yến với sự tham gia của các tỉnh, thành trọng điểm nghề yến khu vực phía nam.
Nhiều nhà yến được xây dựng tại TX.Ayun Pa /// Ảnh: Trần Hiếu

Gọi yến về cao nguyên

0
Vùng đông nam Gia Lai hiện có nhiều người dân xây dựng nhà nuôi yến với thu nhập nhiều tỉ đồng mỗi năm, mở ra cơ hội xây dựng thương hiệu yến sào ở tỉnh này.
Bộ sưu tập bánh trung thu hảo hạng

Bộ sưu tập bánh trung thu hảo hạng

0
Được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, năm nay, thương hiệu bánh trung thu danh tiếng Sweethome Bakery tiếp tục tung ra thị trường nhiều loại bánh trung thu thỏa mãn nhu cầu thưởng thức cũng như biếu tặng của nhiều người.
 
Đàn yến ở đảo Cù Lao Chàm sụt giảm số lượng

Đàn yến ở đảo Cù Lao Chàm sụt giảm số lượng

1
Ngày 7.2, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết qua theo dõi, từ năm 2014 đến nay tổng đàn chim yến tự nhiên ở đảo Cù Lao Chàm có dấu hiệu sụt giảm số lượng, vì vậy địa phương đang “đặt hàng” các nhà khoa học vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân.
Lễ ký kết xúc tiến thương mại các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa sang thị trường Hàn Quốc	- Ảnh: Yến sào Khánh Hòa cung cấp

Chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển

0
Sáng 11.12.2015, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước trao tặng.
Độc đáo hương vị trà yến sào

Độc đáo hương vị trà yến sào

0
Thêm một lựa chọn mới cho người tiêu dùng khi DNTN 7 Nga Tây Ninh vừa cho ra mắt một sản phẩm mới và độc đáo: Trà hòa tan có bổ sung yến sào.
Trùm buôn lậu yến sào lãnh án 22 năm tù

Trùm buôn lậu yến sào lãnh án 22 năm tù

2
Ngày 26.8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Ngọc Phượng (42 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) 18 năm tù về tội “buôn lậu”, tổng hợp với bản án 4 năm tù của TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 22 năm tù; Lữ Chí Hào (30 tuổi, ngụ Q.8) 14 năm tù; Nguyễn Trung Công (33 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội Tài liệu và hướng dẫn chất xếp Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài - Tổng công ty hàng không VN) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “buôn lậu”.
Giá trị của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa

Giá trị của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa

0
Yến sào đảo thiên nhiên có nhiều hoạt chất quý, bổ dưỡng cho sức khỏe. Theo ý kiến các chuyên gia, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm yến sào với thương hiệu uy tín và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
Lễ hội Yến sào Khánh Hòa: Bảo tồn và phát triển trên nền tảng của tiền nhân

Lễ hội Yến sào Khánh Hòa: Bảo tồn và phát triển trên nền tảng của tiền nhân

0
Theo sử sách, năm 1328, trong chuyến công cán phương Nam, Đề đốc thủy quân nhà Trần là Lê Văn Đạt cùng đoàn quân gặp bão lớn, nên thuyền dạt vào đảo Hòn Tre (Khánh Hòa). Tại đây, sau khi phát hiện các đảo yến, ông thành lập đội quân bảo vệ, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên này. Nghề yến sào nước ta ra đời từ đó và ông được đời sau suy tôn là Thủy tổ nghề yến sào VN.