Thanh bình như Palm Beach, Australia

Thanh bình như Palm Beach, Australia

0
Không nổi tiếng như Blue Mountain, Wollongong, La Perouse ... Palm Beach tựa như một cô gái đẹp dịu dàng, lặng lẽ, ẩn mình ở cuối một bán đảo dài, cách Sydney khoảng 41 km về hướng Bắc. Du khách có thể tới đây bằng xe riêng hoặc đi tàu rất tiện lợi.
Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân tới vùng đất này là sự thanh bình và nhẹ nhàng. Hoa vàng nở dọc ven bờ biển, mòng biển, vịt cùng chơi đùa, kiếm ăn gần bờ. Đây là vùng biển yên tĩnh, rất thích hợp để đi dã ngoại trong ngày, lướt sóng, chèo thuyền... Vào mùa đông, Palm Beach là địa điểm hoàn hảo để tìm hiểu đường di chuyển của cá voi gù. Vì cảnh dẹp và không nhiều khách du lịch nên Palm Beach được lựa chọn làm địa điểm quay bộ phim truyền hình dài tập nổi tiếng của Úc "Home and Away".
Tàu cá BTh-96435.TS khai thác hải sản cạnh bãi Gạc Ma ///  Ảnh: M.T.H

Trường Sa không yên tĩnh

25
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6.2016, phía Trung Quốc không chỉ gấp rút bồi đắp, xây dựng trái phép trên các bãi đá đã cưỡng chiếm của VN từ 1988 - 1989, mà họ còn tăng cường đẩy đuổi, ngăn cản, gây khó cho dễ hoạt động đánh bắt hải sản bình thường của ngư dân VN trên vùng biển Trường Sa.
Công dụng khác của quan tài

Công dụng khác của quan tài

0
(TNO) Nếu ai đó cho rằng quan tài chỉ để dùng chôn cất người chết thì có lẽ nên suy nghĩ lại, bởi mới đây một công ty sản xuất quan tài ở Ukraine đã sử dụng nó vào một mục đích khác.
Đọc sách dưới lòng đất

Đọc sách dưới lòng đất

0
(TNO) Không đến thư viện, không ra công viên, cũng không vào phòng, một người đàn ông ở Pháp chọn nơi vô cùng độc đáo để đọc sách: Dưới lòng đất.