Yêu cầu Đài Loan chấm dứt những hoạt động xâm phạm chủ quyền VN

0 Thanh Niên

Những việc làm của phía Đài Loan không thể thay đổi được sự thực là VN có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Đài Loan chiếm đóng trái phép  /// Ảnh: Reuters
Đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Đài Loan chiếm đóng trái phép
Ảnh: Reuters

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của VN trước việc Đài Loan tổ chức đưa nhiều cựu quan chức cấp cao thăm đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa, phát hành tem có hình ảnh đảo Ba Bình và các quần đảo tại Biển Đông, ngày 12.5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình nêu rõ: “Việc phía Đài Loan bất chấp những quan ngại và phản đối của VN trước đây, tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động trái phép, trong đó có các việc tổ chức đoàn cựu quan chức cấp cao ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và phát hành tem thể hiện yêu sách tại Biển Đông là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của VN, làm phức tạp thêm tình hình, không có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định khu vực. Những việc làm này của phía Đài Loan không thể thay đổi được sự thực là VN có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

VN kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt, không để tái diễn những hoạt động tương tự, cùng VN và các bên liên quan có những đóng góp thiết thực vào nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm