YouTube lên tiếng xin lỗi cộng đồng LGBTQ

0 Thanh Niên Online

Giám đốc điều hành YouTube, bà Susan Wojcicki đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng những người đồng tính luyến ái (LGBTQ) vì các phản ứng của công ty với những trò đùa kỳ thị và phân biệt chủng tộc.

Susan Wojcicki vẫn có những động thái cứng rắn bảo vệ chính sách công ty dù đã xin lỗi cộng đồng LGBTQ /// Ảnh Bloomberg
Susan Wojcicki vẫn có những động thái cứng rắn bảo vệ chính sách công ty dù đã xin lỗi cộng đồng LGBTQ
Ảnh Bloomberg

Theo Bloomberg, YouTube tuần trước đã đình chỉ khả năng kiếm tiền từ quảng cáo trên kênh của Crowder. Trước đó, YouTube cho biết các clip từ kênh này đã không vi phạm chính sách của hãng và vẫn giữ chúng trên trang web, gây ra sự náo động trong cộng đồng. Wojcicki bảo vệ quyết định này và đồng thời bày tỏ sự hối tiếc rằng hành động đã gây ra những việc không hay.

"Quyết định mà chúng tôi đưa ra đã gây nên tổn hại cho cộng đồng LGBTQ. Đó chắc chắn không phải là ý định của chúng tôi” - Susan Wojcicki cho biết.

Cuộc tranh cãi xoay quanh các video clip của Steven Crowder là vụ việc mới nhất trong một loạt sai lầm và thách thức đối với YouTube - trang web video lớn nhất thế giới. Wojcicki cùng các giám đốc và nhà quản lý YouTube khác đã bị chỉ trích vì để những nội dung sai lệch, cực đoan và độc hại lan tràn trên nền tảng của mình khi họ cố gắng theo đuổi chỉ số "tương tác" của người dùng. Phe bảo thủ cũng đã cáo buộc YouTube đàn áp bài phát biểu chính trị và một số chính trị gia đã lên tiếng bảo vệ cho Crowder.

Wojcicki cho biết cô đã xem một số video của Crowder và tham gia vào việc đưa ra quyết định nhưng không xem xét lại tất cả các clip. Cô nói thêm rằng “việc xóa video hoặc cấm Crowder khỏi YouTube sẽ khiến công ty rơi vào tình trạng khó khăn, với hàng triệu người dùng cũng sẽ đặt ra câu hỏi “còn cái này thì sao?” trong hàng trăm video hài, hip-hop và các chương trình truyền hình đêm khuya khác”.

Trong sự kiện gần đây, Wojcicki cũng được hỏi về quyết định của chính phủ Mỹ về việc xem xét một cuộc điều tra chống độc quyền của Google - chủ sở hữu YouTube cũng như việc một số chính trị gia kêu gọi chia nhỏ công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.