Youtube muốn thâu tóm Twitch với giá hơn 1 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Twitch hiện là website truyền phát (stream) trực tiếp nội dung game lớn nhất thế giới. Ra mắt tháng 6.2011, tập trung vào việc truyền phát, chia sẻ trực tiếp nội dung chơi game của các thành viên tham gia website, bao gồm các game thủ chơi game bình thường lẫn truyền hình trực tiếp các trận đấu thể thao điện tử.

Youtube muốn thâu tóm website truyền phát game Twitch

Danh sách các game nổi tiếng hiện đang được phát và xem trên Twitch.

Tháng 2 vừa qua, Twitch thông báo trang web có hơn 45 triệu người dùng thực sự (unique) mỗi tháng, với hơn 1 triệu thành viên chia sẻ video chơi game của mình.

Youtube vẫn là trang web chia sẻ video hàng đầu thế giới, với lượng người dùng lên đến cả tỉ người. Thế nhưng, thứ mà Twitch làm Youtube “thèm muốn” là mức độ gắn kết người dùng. Dù số lượng người dùng ít hơn nhiều, nhưng các game thủ có thể bỏ hàng giờ đồng hồ kết nối với Twitch để xem các trận đấu game, trong khi một người dùng Youtube bình thường chỉ bỏ ra khoảng chục phút để xem video mỗi lần vào trang. Với sự gắn kết cao như vậy, các nhà phân tích cho rằng mô hình của Twitch rất có lợi cho việc thu hút quảng cáo.

Youtube muốn thâu tóm website truyền phát game Twitch

Một video stream thi đấu game Call of duty: Ghosts trên Twitch.

Theo các nguồn thạo tin, Google hiện chỉ mới ở trong giai đoạn đầu của cuộc đàm phán mua lại Twitch và tích hợp nó vào Youtube. Giá cả thương vụ chưa được chốt, nhưng hiện giờ “giá trị” của Twitch mà Google sẵn sàng chi trả là hơn 1 tỉ USD, hoàn toàn bằng tiền mặt.

Tại Việt Nam, các website truyền phát nội dung game tương tự như Twitch có thể kể đến VETV của Vietnam Esports và TalkTV của VNG.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Trông giống như bất kỳ chiếc áo khoác thông thường nào nhưng đối với camera an ninh trí tuệ nhân tạo (AI), đó là một chiếc áo tàng hình giúp che giấu người mặc nó một cách hiệu quả.

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple được cho là đang đặt mục tiêu ra mắt chiếc xe mang nhãn hiệu công ty vào năm 2026 cùng mức giá dưới 100.000 USD nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.