'Zidane là HLV giỏi nhất thế giới'

0 Thanh Niên Online

Không phải Jose Mourinho hay Carlo Ancelotti, chính Zinedine Zidane mới là HLV giỏi nhất thế giới, theo chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid.

Ông Perez rất hài lòng về Zidane /// AFP
Ông Perez rất hài lòng về Zidane
AFP

Trong buổi họp báo sau khi tiếp tục được tín nhiệm giữ ghế Chủ tịch Real tới năm 2021, ông Perez đã dành những lời có cánh cho HLV Zidane. Ngài chủ tịch của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nói: "Real Madrid được dẫn dắt bởi Zidane, một biểu tượng của tinh thần Madridismo. Chỉ trong thời gian ngắn ngồi ghế chỉ đạo CLB, Zidane đã trở thành HLV giỏi nhất thế giới".

Đầu năm 2016, Zidane được chọn thay Rafael Benitez dẫn dắt Real Madrid. Sau 18 tháng, huyền thoại người Pháp mang về cho CLB 2 chức vô địch Champions League liên tiếp và đăng quang La Liga. Việc bảo vệ thành công danh hiệu Champions League của Real cũng giúp họ tạo ra kỳ tích mà không CLB nào làm được suốt hai thập niên qua.

Cũng theo ông Perez, Zidane đã biến Real thành một đội bóng huyền thoại với tập hợp của nhiều cầu thủ nước ngoài cũng như Tây Ban Nha xuất sắc. Ngoài ra, "Zizou" còn biết cách quản trị nhân sự thông minh, giúp lò đào tạo trẻ đội bóng giữ một tầm ảnh hưởng to lớn trong thành công chung cuộc.

'Zidane là HLV giỏi nhất thế giới' - ảnh 2
Zidane đã giúp Real Madrid giành 2 chiếc cúp Champions League liên tiếp
AFP

Việc bổ nhiệm Zidane đã trở thành một canh bạc thành công đối với Perez. Bởi lúc đầu khi nhà cầm quân người Pháp mới tiếp quản chiếc ghế nóng tại Real Madrid, đã có rất nhiều nghi ngờ dành cho ông. Khi đó, huyền thoại của bóng đá Pháp mới chỉ chập chững bước vào nghề sau 1 năm làm trợ lý cho Carlo Ancelotti và 1 năm dẫn dắt đội trẻ của Real Madrid.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm