Zing đạt được thỏa thuận bản quyền âm nhạc quốc tế

0 Thanh Niên Online

Sau nhiều tháng đàm phán, ngày 5.10, Công ty CP VNG, đơn vị chủ quản website nhạc số Zing.vn, đã đạt được thỏa thuận về bản quyền âm nhạc với Universal Music Group.

Theo đó, Universal sẽ cấp quyền nghe các bản ghi của Universal Music dưới dạng streaming và download có thu phí cho người dùng VN trên toàn bộ hệ thống của Zing. Cũng theo thỏa thuận này, VNG cam kết gỡ bỏ tất cả các truy cập từ ngoài lãnh thổ VN vào các bản ghi của Universal Music trên Zing MP3. Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG, cho biết: “Thỏa thuận này sẽ giúp hàng triệu người dùng VN có thể tiếp cận rộng rãi đến những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Lady Gaga hoặc Justin Bieber. Zing cũng sẽ sớm hoàn tất việc ký kết hợp đồng bản quyền với các cá nhân, tổ chức đang sở hữu bản quyền các bản ghi nhạc số cả trong và ngoài nước”. Bà Trương Thị Thu Dung, Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV), nhận xét: “Zing là một trong những website mua nhạc hợp pháp đầu tiên của RIAV, với số lượng bản quyền bài hát lớn nhất hiện nay. Việc VNG đàm phán thành công với đại diện các hãng nhạc lớn thế giới như Universal, đặc biệt là trong lĩnh vực download nhạc trả phí, sẽ mở ra nhiều mô hình kinh doanh mới và thay đổi thói quen sử dụng nhạc miễn phí hiện nay của người dùng VN”.

Quang Thuần

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Lê quay lại với R&B

Hà Lê quay lại với R&B

Tiếp sau sản phẩm âm nhạc áp dụng công nghệ âm thanh đa chiều, đậm tinh thần hip hop và truyền tải thông điệp sống tích cực - Khói, Hà Lê vừa giới thiệu MV mới với đề tài tình yêu và R&B - vốn là thế mạnh của mình.