• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Ăn tối với 3 đầu bếp lừng danh nước Pháp

12/02/2017 16:49 GMT+7

Ba đầu bếp lừng danh Didier Corlou, Sakal và Laruie Marcuz sẽ có cuộc hội ngộ với dân sành ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Pháp ở nhà hàng Le Corto - TPHCM.

Bài: Đà Thư

 

2-527x453

 

Giới sành ăn người Việt yêu thích ẩm thực Pháp ít ai không biết đến đầu bếp lừng danh Didier Corlou, từng là Bếp trưởng (Executive Chef) lừng danh của khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội suốt gần 15 năm. Ông nổi tiếng là đầu bếp kiến tạo món ăn được kết hợp tinh túy ẩm thực Pháp với hương vị Việt tạo cảm giác mới lạ, quyến rũ và ngon đến không cưỡng nổi. Ai đã từng thưởng thức nghệ thuật của ông ở Metropole Hà Nội hay ở nhà hàng do ông làm chủ Vertical ở Hà Nội đều không thể không muốn được thưởng thức thêm và hết mọi món ăn không chế biến.

 

1421228365-bi-quyet-nau-an-cua-dau-bep-4

Bí quyết nấu ăn của đầu bếp

 

beptruongsakalphoeung

Bếp trưởng Sakal Phoeung

 

Đầu bếp Sakal của nhà hàng Le Corto đã mời được đầu bếp Didier Corlou đến phục vụ thực khách một thực đơn đặc biệt chỉ duy nhất tại nhà hàng của mình vào tối thứ sáu, 17/2/2017. Didier Corlou sẽ phục vụ thực khách Le Corto 2 món: Cá và gan ngỗng bỏ lon đút lò, trà xanh cao nguyên và món sườn heo dùng kèm với sốt cà phê Arabica Việt Nam.

 

Didier Corlou Ong Tay Say Me Am Thuc Ha Noi 3

Didier Corlou - Ông Tây say mê ẩm thực Hà Nội

 

thitheo

Món sườn heo

 

Đầu bếp Sakal sẽ phục vụ 2 món: Sò điệp tươi, cá ngừ từ Biển Đông tẩm gia vị với ngò rí và guacamole, bọt wasabi, món ốc vùng Burgundy trộn bơ ngò tây, risotto khoai tây và bánh khoai tây, Pata Negra.

Đặc biệt, chuyên gia tráng miệng nổi tiếng Laurie Marcuz với nhiều năm kinh nghiệm ở Paris sẽ phục vụ thực khách Le Corto món tráng miệng Brioche chocolate, chocolate hiệu Marou nổi tiếng với kem vanilla vùng Madagascar và Tahiti.

 

Photo Laurie

Laurie Marcuz

 

 

trangmineg

 

Món tráng miệng Brioche chocolate

 

 

Bạn đọc quan tâm có thể đến Le Corto – 5D Nguyễn Siêu, Q1, TPHCM tham dự. Giá 1.6 triệu/thực khách cho thực đơn 5 món + một món khai vị (Amuse Bouche). Giá 1.9 triệu/thực khách nếu khách lựa chọn thực đơn có bao gồm rượu vang.

 

Top
Top