Bài: Đà Thư
Giới sành ăn người Việt yêu thích ẩm thực Pháp ít ai không biết đến đầu bếp lừng danh Didier Corlou, từng là Bếp trưởng (Executive Chef) lừng danh của khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội suốt gần 15 năm. Ông nổi tiếng là đầu bếp kiến tạo món ăn được kết hợp tinh túy ẩm thực Pháp với hương vị Việt tạo cảm giác mới lạ, quyến rũ và ngon đến không cưỡng nổi. Ai đã từng thưởng thức nghệ thuật của ông ở Metropole Hà Nội hay ở nhà hàng do ông làm chủ Vertical ở Hà Nội đều không thể không muốn được thưởng thức thêm và hết mọi món ăn không chế biến.
Bí quyết nấu ăn của đầu bếp
Bếp trưởng Sakal Phoeung
Đầu bếp Sakal của nhà hàng Le Corto đã mời được đầu bếp Didier Corlou đến phục vụ thực khách một thực đơn đặc biệt chỉ duy nhất tại nhà hàng của mình vào tối thứ sáu, 17/2/2017. Didier Corlou sẽ phục vụ thực khách Le Corto 2 món: Cá và gan ngỗng bỏ lon đút lò, trà xanh cao nguyên và món sườn heo dùng kèm với sốt cà phê Arabica Việt Nam.
Didier Corlou - Ông Tây say mê ẩm thực Hà Nội
Món sườn heo
Đầu bếp Sakal sẽ phục vụ 2 món: Sò điệp tươi, cá ngừ từ Biển Đông tẩm gia vị với ngò rí và guacamole, bọt wasabi, món ốc vùng Burgundy trộn bơ ngò tây, risotto khoai tây và bánh khoai tây, Pata Negra.
Đặc biệt, chuyên gia tráng miệng nổi tiếng Laurie Marcuz với nhiều năm kinh nghiệm ở Paris sẽ phục vụ thực khách Le Corto món tráng miệng Brioche chocolate, chocolate hiệu Marou nổi tiếng với kem vanilla vùng Madagascar và Tahiti.
Laurie Marcuz
Món tráng miệng Brioche chocolate
Bạn đọc quan tâm có thể đến Le Corto – 5D Nguyễn Siêu, Q1, TPHCM tham dự. Giá 1.6 triệu/thực khách cho thực đơn 5 món + một món khai vị (Amuse Bouche). Giá 1.9 triệu/thực khách nếu khách lựa chọn thực đơn có bao gồm rượu vang.