Nhiều bậc cha mẹ đã nhận ra, hành trình khôn lớn của con không chỉ thông qua sách vở mà nhiều kỹ năng và các giá trị sống con được tiếp nhận thông qua các hoạt động bên ngoài sách vở. Nhất là với những đứa trẻ có sẵn tâm lý tự ti, nhút nhát khi đứng trước những thử thách mới hay khó hòa nhập vào tập thể thì phụ huynh càng phải tìm ra một lời giải “tinh tế” hơn, ví dụ như cho con làm quen và tập luyện một môn thể thao.

Hành trình khẳng định bản thân của “nàng tiên cá” Nguyễn Lê Hà An chính là hành trình chinh phục môn bơi lội. Sớm nhận ra con mình với vóc dáng nhỏ bé, tính tình nhút nhát là một rào cản lớn khi đi học, mẹ của Hà An quyết định cho con tiếp xúc với môn bơi.

Môn bơi lội không ngờ đã cuốn hút Hà An, tạo cho con ngã rẽ bất ngờ tới với bơi nghệ thuật, qua đó tìm thấy sự tự tin mà đâu đó trong những năm tháng tuổi thơ, con chưa có được. “Con miệt mài tập luyện, nhìn mồ hôi nước mắt con rơi trên sàn tập và hòa vào làn nước xanh, mẹ xót lắm! Chặng đường 5 năm khổ luyện của con, không dài, nhưng với gia đình mình, đó là hành trình với rất nhiều cung bậc cảm xúc”, mẹ Hà An chia sẻ.

Đồng hành cùng thể thao, trẻ cũng khám phá ra đam mê của chính mình. Với Kaka - cậu bé lớp 2 khiến mọi người trầm trồ bởi những bài quyền dứt khoát, đẹp mắt - cách đây một năm cũng là chàng trai nhút nhát, thiếu tự tin với bạn bè. Không ngờ, khi mẹ cho Kaka làm quen với môn võ thuật, con đã sớm tìm được tình yêu với thể thao và say mê tập luyện. Đam mê cùng nỗ lực tập luyện đã tạo ra một Kaka khác: “… Con trai của mẹ giờ đã lớp 2, không còn rụt rè nhút nhát và vẫn luôn kiên trì luyện tập. Sân võ cho mẹ thấy hình ảnh Kaka tự tin vượt tưởng tượng của mẹ”, mẹ Kaka chia sẻ.

Giúp con đến với thể thao, phụ huynh nhận ra rằng thật khó có bài học nào rèn luyện sự nhẫn nại, bền gan và giúp con trưởng thành thực tế hơn thể thao.

Chị Giang kể con trai chị vốn là một cậu bé “cả thèm chóng chán”, chẳng thích được gì lâu. Không ngờ khi đến với bóng rổ, cậu bé Luân lại đam mê, thích thú đặc biệt, từ đó gắn bó với môn thể thao này. Cả nhà ai cũng đều ngạc nhiên về tinh thần bền bỉ của con khi chơi bóng rổ. “Nhờ luyện tập bóng rổ thường xuyên, con dần vượt lên chính bản thân mình”, chị Giang chia sẻ. Chị rất tâm đắc với thông điệp của MILO: “Dù con thấy gì ở chính mình, thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con”. Điều đó rất đúng với trường hợp của con chị, chính từ thể thao mà con học được những bài học giá trị cho mình.

Nguyễn Văn Thái lại là một trường hợp đặc biệt: sinh ra trong một gia đình nghèo, song niềm đam mê thể thao đã ăn vào máu thịt của Thái. Mẹ Thái viết những dòng đầy xúc động về con:

“Đến giờ khi nghĩ lại, mẹ vẫn không dám tin con từng tự đạp xe 16 tiếng 165 km lên Hoàng Anh Gia Lai ứng tuyển, dù mới 15 tuổi và mới chỉ tập đá banh 2 năm. Không được tuyển vào Hoàng Anh Gia Lai nhưng con được huấn luyện viên sân Hoa Lư cho vào đội tập.

Mỗi ngày đạp xe từ nhà đến Hoa Lư 40 km mà chưa bao giờ con than thở một câu. Gia đình mình còn khó khăn nên chưa hỗ trợ được ước mơ bóng đá của con, nhưng con chưa bao giờ để điều đó cản trở…”.

Thấu hiểu thể thao mang lại những giá trị to lớn cho hành trình trưởng thành của trẻ, suốt nhiều năm qua, Nestlé MILO kiên định với niềm tin và thông điệp: “Thể thao tìm thấy nhà vô địch trong con” thông qua các hoạt động thiết thực trong dự án Năng Động Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn 2020 - 2021, Nestlé MILO nỗ lực duy trì các hoạt động thiết thực với hành trình xây dựng thế hệ Việt Nam năng động thông qua những giá trị đáng quý từ “người thầy” thể thao.

Trẻ em trên hầu khắp cả nước đang trải qua một mùa hè ở nhà chống dịch. Thấu hiểu điều đó, Nestlé MILO nỗ lực giữ lửa năng lượng cho các em thông qua sự trở lại của Trại Hè Năng Lượng phiên bản trực tuyến để khuyến khích mẹ và bé duy trì lối sống năng động, luyện tập thể thao và rèn luyện sức khỏe. Bằng việc quyết tâm và bền bỉ tập luyện mọi lúc mọi nơi, Nestlé MILO tin rằng thể thao sẽ giúp các bé sẽ trở thành nhà vô địch của chính mình để chinh phục được các khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Thể thao không quan trọng con là ai, vóc dáng của con thế nào, xuất phát điểm của con ra sao. Thể thao chỉ cần biết con học được những gì. Dù con thấy gì ở chính mình, thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch! Cùng Nestlé MILO nuôi dưỡng nhà vô địch trong con, mẹ nhé!
Hãy chia sẻ và cùng “Lưu lại dấu ấn nhà vô địch trong con” trên website MILO: https://www.nestlemilo.com.vn/su-kien/the-thao-tim-thay-nha-vo-dich-trong-con-2021 để có cơ hội nhận ngay siêu giày Milo x Bitis’s Cool Kids’ Club phiên bản giới hạn.

Báo Thanh Niên
05.07.2021