Nghệ danh của Sunny Đan Ngọc được ghép từ tên ở nhà “Sunny” và Nguyễn Đan Bảo Ngọc. Cô hiện đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Răng Hàm Mặt trường đại học Hồng Bàng, đồng thời là sinh viên piano và thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM. Năm 2020 đầy biến động nhưng Sunny Đan Ngọc vẫn ghi dấu với những hoạt động nổi bật để giới thiệu bản thân đến với khán giả và thị trường âm nhạc. Nỗi buồn đáy tim là MV đầu tay của Sunny Đan Ngọc. MV theo phong cách cổ trang, lấy cảm hứng từ Truyện Kiều đã nhanh chóng cán mốc 1 triệu view chỉ sau 10 ngày ra mắt. Đây chính là điểm khởi đầu đầy lạc quan cho cô ca sĩ trẻ chọn theo đuổi dòng nhạc pop ballad. Trước thời điểm ra MV tháng 10.2020, Sunny Đan Ngọc từng góp mặt trong chương trình truyền hình Giọng ải giọng ai. Cô cũng hiện là đại sứ quỹ từ thiện Sing to Build Việt Nam.

Không gói gọn bản thân trong một lĩnh vực nên mới đây, Sunny Đan Ngọc lần lượt thử sức ở vai trò người mẫu trong hai chương trình thời trang lớn là Lễ hội áo dài 2020 và Vietnam Runway Fashion Week 2020. Ngoài ra, cô còn đam mê diễn xuất và mong muốn sẽ có cơ hội hóa thân vào tính cách và số phận của các nhân vật.

Bên cạnh “bề nổi” là những hoạt động nghệ thuật có sự ủng hộ của rất nhiều tên tuổi lớn trong showbiz Việt như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Đoàn Minh Tài, NSƯT Mỹ Duyên, Á hậu quý bà Thu Hương… (những người bạn thân thiết của gia đình), là “phần chìm” thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của Sunny Đan Ngọc. Cô theo học y khoa hệ song ngữ, từng đạt điểm thi IELTS 7.0, và mặc dù học song song hai trường, Ngọc vẫn đặt cho bản thân mục tiêu phải đạt kết quả các môn học y khoa trên 7. Tình yêu của Ngọc dành cho ngành y đã lớn dần từ những ngày thơ bé, khi cô đến phụ giúp tại phòng mạch của mẹ. Cô cũng được ba mẹ đều là bác sĩ định hướng theo học y khoa để nối tiếp truyền thống ngành y của gia đình. Bên cạnh đó, niềm đam mê âm nhạc của Sunny Đan Ngọc cũng được ươm mầm từ gia đình - ba mẹ cô cũng là những “cây văn nghệ”.  Ngọc học múa ba lê từ nhỏ, từng ca hát luôn miệng nhưng đã có lúc ngừng hát vì nghĩ mình hát không hay. Vậy rồi với sự động viên và niềm tin của thầy cô, được ba mẹ chắp cánh, chim sơn ca lại cất cao tiếng hát và quyết định sẽ dành một phần thanh xuân của mình cho tình yêu âm nhạc.

Nghe Sunny Đan Ngọc hát, xem ảnh cô diễn thời trang trên các sân khấu và trong các bộ sưu tập thời trang được Thời Trang Trẻ đăng tải trước đây, người viết cảm thấy bất ngờ với vẻ đẹp đời thường của Ngọc. Sở hữu nét đẹp tự nhiên, trong trẻo nên người ta dễ nghĩ cô là một nàng tiểu thư chẳng biết làm gì. Sunny Đan Ngọc ngoài đời là một người trẻ khá trưởng thành so với tuổi 20, cô độc lập và tự tin với những lựa chọn của bản thân. Ngọc chọn thi đại học ngành y theo định hướng của gia đình nhưng cũng biết cách thương thảo để tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc. Cô yêu thích và luôn tự di chuyển bằng xe máy, tận hưởng niềm vui “qua môn” như bất cứ sinh viên nào khác nhưng cũng tự nhắc bản thân học là để trang bị kiến thức cho mình sau này còn làm việc chứ không phải chỉ học để lấy tấm bằng. Bác sĩ nội trú là đích đến xa Ngọc hướng đến sau khi tốt nghiệp đại học và thỏa mãn với đam mê ca hát.

Nói về hai người thầy, người bạn lớn nhất là ba mẹ, Sunny Đan Ngọc cho biết: “Ba mẹ tôi “siêu” độc lập nên tôi cũng khá độc lập trong cuộc sống”. Sự độc lập của ba mẹ đã ảnh hưởng sâu sắc đến Ngọc và cô luôn nhớ lời mẹ - phải độc lập về kinh tế. Dù mê nghệ thuật, cô vẫn kiên trì với việc học song song hai trường.

Hiện tại, ca sĩ Sunny Đan Ngọc không đặt nặng mục tiêu kiếm tiền hay nổi tiếng trong âm nhạc mà chỉ đi hát để thỏa đam mê. “Hạnh phúc của tôi là được hát những bài hát mình yêu thích, được sống với chính bản thân. Vì thế mỗi khi bước ra sân khấu tôi hát đầu tiên là cho chính tôi. Tôi phải thật yêu và hài lòng phần trình diễn của tôi trước thì khán giả mới cảm nhận và thật sự yêu quý tôi”, Sunny Đan Ngọc tâm sự.

Báo Thanh Niên
16.11.2020

Bình luận

//insertCity(1011772); var commentcount = 0; $('.comment-item time').each(function() { var d = new Date(eval($(this).attr('rel'))); d.setHours(d.getHours() - 7); var n = new Date(); if (d > n) { $(this).parents('.comment-item').hide(); commentcount--; } }); if (commentcount != 0) { $('#commentcount1011772').val(commentcount); if (commentcount > 0) { $('#ccc').html('(' + commentcount + ' nhận xét)'); } else { $('#ccc').hide(); } }
Liên hệ tòa soạn Báo lỗi