Thực phẩm hữu cơ (organic) là một trong những nguồn dinh dưỡng an toàn và tốt nhất hiện nay cho trẻ. Với nguyên liệu được nuôi trồng theo các tiêu chuẩn riêng rất khắt khe, sản phẩm hữu cơ không sử dụng hóa chất nhân tạo, không chứa hormone kích thích tăng trưởng và không tồn dư thuốc kháng sinh hay sinh vật biến đổi gen.

Theo bác sĩ Trương Hồng Sơn - Phó tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thực phẩm hữu cơ không chỉ an toàn mà còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ có cùng một nỗi băn khoăn: làm sao để nhận biết đâu là sản phẩm hữu cơ phù hợp với trẻ giữa “cơn bão” sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam?

“Để nhận biết thực phẩm hữu cơ chúng ta cần dựa trên các chứng nhận hữu cơ. Sản phẩm hữu cơ đúng quy trình sẽ được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như NASAA (Úc) hay USDA (Hoa Kỳ)… Do vậy, nên chọn những sản phẩm từ các công ty sản xuất uy tín, đạt chứng nhận từ các tổ chức quốc tế hàng đầu để đảm bảo đúng với các tiêu chuẩn về nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, quy trình bảo quản”, bác sĩ Trương Hồng Sơn đưa ra lời khuyên.

Là một bà mẹ nuôi con nhỏ, diễn viên Đinh Ngọc Diệp cho biết, vợ chồng chị đặc biệt quan tâm chọn lựa các sản phẩm dinh dưỡng hữu cơ cho bé Đông Quân. “Diệp thường chọn rau củ quả hữu cơ, vì những sản phẩm organic sẽ cung cấp cho con dinh dưỡng tốt hơn và cho bé cảm giác ăn uống ngon miệng hơn ngay khi con bắt đầu thời kỳ ăn dặm”, Đinh Ngọc Diệp chia sẻ.

Sự cẩn trọng trong việc chọn lựa sản phẩm hữu cơ xuất phát từ ông xã chị - đạo diễn Victor Vũ. Từng sống nhiều năm tại Mỹ, chồng chị rất hiểu sản phẩm hữu cơ quan trọng thế nào với sức khỏe nên khi có con, cả hai thống nhất sẽ chọn loại sản phẩm tốt nhất này cho con. “Thực phẩm hữu cơ có rất nhiều trên thị trường, nhưng để chọn đúng mình phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ, công ty có uy tín hay không, quy trình sản xuất ra sao và sản phẩm đó có thực sự phù hợp cho con hay không như tìm hiểu về giới hạn độ tuổi sử dụng, các thành phần bên trong...”, Đinh Ngọc Diệp bật mí.

Khi bé Đông Quân bước vào tuổi ăn dặm, chị đã hỏi ý kiến mẹ và chị chồng - những người đang sống bên Mỹ, và được khuyên mua bánh ăn dặm GERBER Organic cho bé.

Bánh ăn dặm GERBER Organic được chứng nhận bởi một trong những tổ chức uy tín trên thế giới là Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Theo đó, sản phẩm được sản xuất an toàn theo quy trình khép kín từ những trang trại sạch đến bàn ăn cho trẻ, nơi mọi nguồn nguyên liệu được đáp ứng tiêu chuẩn hữu cơ.

Nguyên liệu được tạo ra thông qua quy trình 5 bước gắt gao: Lựa chọn hạt giống chắc khỏe; Gieo trồng trên đất sạch ; Phối hợp chặt chẽ cùng người nông dân chuyên nghiệp; Theo dõi nghiêm ngặt nông trại và quá trình phát triển; Thu hoạch đúng thời điểm thích hợp. Nguồn nguyên liệu hữu cơ này sau đó được đưa vào quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ của Nestlé để làm ra những chiếc bánh ăn dặm giàu dinh dưỡng, thơm ngon và hợp khẩu vị trẻ em trên toàn thế giới.

Với bánh ăn dặm GERBER Organic, Đinh Ngọc Diệp hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi những gì chị chọn cho con là tươi mới nhất, tốt nhất và được chứng nhận bởi tổ chức uy tín hàng đầu. “Quá trình ăn dặm ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển sau này của trẻ, nên mình phải chăm chút và theo dõi con từng li từng tí”, Đinh Ngọc Diệp chia sẻ.

Bánh ăn dặm hữu cơ GERBER Organic đa dạng hương vị, đạt chứng nhận hữu cơ khắt khe từ USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) với thành phần dinh dưỡng dành riêng cho trẻ và được các bà mẹ thông thái tin dùng.
GERBER Organic được làm từ ngũ cốc và hoa quả nguyên chất, là nguồn cung cấp sắt, vitamin E, kẽm và các khoáng chất cần thiết dành cho trẻ từ 8 tháng trở lên. Bánh rất dễ tan trong miệng nên hạn chế nguy cơ trẻ bị nghẹn, hóc, được đóng hộp an toàn, không chứa chất bảo quản.
GERBER Organic là sản phẩm của Nestlé - tập đoàn dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu thế giới với hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ.
GERBER Organic được phân phối rộng rãi trên toàn quốc. Mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin và tìm mua sản phẩm tại đây.


Báo Thanh Niên
19.04.2020

Bình luận

//insertCity(947831); var commentcount = 0; $('.comment-item time').each(function() { var d = new Date(eval($(this).attr('rel'))); d.setHours(d.getHours() - 7); var n = new Date(); if (d > n) { $(this).parents('.comment-item').hide(); commentcount--; } }); if (commentcount != 0) { $('#commentcount947831').val(commentcount); if (commentcount > 0) { $('#ccc').html('(' + commentcount + ' nhận xét)'); } else { $('#ccc').hide(); } }
Liên hệ tòa soạn Báo lỗi