Trai làng hỗn chiến

1 Bình luận
Trai làng hỗn chiến
Xảy ra mâu thuẫn nhưng không giải quyết được, các nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí “nói chuyện” phải trái.
Khi ánh mặt trời ló dạng cũng là lúc các chị cùng chồng thu mẻ lưới đầu tiên

Đàn bà đi biển

1 Bình luận
Đàn ông trai tráng đi biển đã cực, đàn bà đi biển lại càng cực hơn khi vật lộn với sóng gió mưu sinh. Thế nhưng, ngày ngày ở H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vẫn có hàng trăm phụ nữ cùng chồng đạp sóng trên những chiếc bè mảng mỏng manh lênh đênh giữa biển.
Đi làm công lấy thuốc phiện

Đi làm công lấy thuốc phiện

0 Bình luận
Một số người dân tộc thiểu số, người nghiện tại các bản dọc biên giới thuộc huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) sang các bản làng bên Lào, đổi công trồng cây anh túc lấy thuốc phiện để hút hoặc lấy quả của thứ cây này đem về bán cho dân mê rượu “độc” dưới xuôi.
Ở vùng ven biển Hoằng Hóa có hàng chục phụ nữ trên dưới 60 tuổi ngày ngày cùng chồng đạp sóng ra khơi đánh cá - Ảnh: Ngọc Minh

Đàn bà đi biển

0 Bình luận
Đàn ông trai tráng đi biển đã cực, đàn bà đi biển lại càng cực hơn khi vật lộn với sóng gió mưu sinh. 
Phong cảnh Santorini -  Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Santorini và thế giới bí ẩn Atlantis

0 Bình luận
Hy Lạp có một hòn đảo mang tên Santorini - tâm điểm của truyền thuyết Atlantis, nơi được xem khởi nguồn của nền văn minh nhân loại. Atlantis mãi mãi là truyền thuyết, còn Santorini thì hiện hữu ngoài khơi Địa Trung Hải, ẩn chứa sự tò mò về một thế giới đã biến mất.
Nhà cửa san sát phía Đan Đông

Bên dòng sông biên giới Triều Tiên

0 Bình luận
Nếu Triều Tiên là đất nước thu hút nhiều sự quan tâm, tò mò của thế giới nhất khiến người ta ham muốn khám phá bởi muôn vàn khó khăn và thử thách để được vào, thì Đan Đông - thành phố bên sông biên giới phía Trung Quốc cũng hưởng lợi kha khá từ những dịch vụ du lịch ăn theo.
Nhân viên y tế ân cần chăm sóc bệnh nhân - Ảnh: Như Lam

Đối mặt thần chết: Vượt qua cú sốc

1 Bình luận
12 giờ, trong khi bụng đói nhưng phải thay tã lót, đổ bô cho bệnh nhân AIDS bị liệt, điều dưỡng trẻ Lê Văn Thái bỗng ngẫu hứng… làm thơ về công việc của mình và đồng nghiệp.
Y tá, điều dưỡng trẻ chăm sóc cho bệnh nhân AIDS - Ảnh: Lam Như

Đối mặt thần chết

2 Bình luận
Ở một bệnh viện cách TP.HCM khoảng 200 km, có hàng chục nhân viên y tế tuổi đời còn rất trẻ bị phơi nhiễm HIV khi ngày ngày chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân AIDS.
Dạo chơi làng nổi Tân Lập

Dạo chơi làng nổi Tân Lập

2 Bình luận
Để có một chuyến đi vừa gói gọn trong những ngày cuối tuần lại vừa thỏa mãn sự tò mò của những kẻ thích ngao du, Tân Lập là một gợi ý lý tưởng. 'Nếu không có thời gian đi xa, hãy về dạo chơi làng nổi Tân Lập!' - câu mời gọi thân thương của người bạn ở Long An khiến chúng tôi 'giật mình' bởi Long An quá gần và quá quen...
Xe vận chuyển hàng lậu và tang vật bị bắt giữ vào cuối năm 2014 - Ảnh: Nguyễn Phúc

Buôn lậu dọc Đường 9

1 Bình luận
Đường 9 đi qua tỉnh Quảng Trị luôn nức tiếng là con đường giao thương nhộn nhịp bậc nhất miền Trung, nhưng đồng thời cũng là nơi nạn buôn lậu hoành hành...
'Thần đèn' ở Trường Sa

'Thần đèn' ở Trường Sa

0 Bình luận
Họ được gọi là 'thần đèn' bởi mỗi đêm, trực canh chớp sáng hải đăng (còn gọi là đèn biển) chỉ đường dẫn lối cho những con tàu ngang qua quần đảo Trường Sa.
Người Việt ở Pakse

Người Việt ở Pakse

0 Bình luận
Sau một tuần nếm đủ các món đặc sản ở Huế, tôi quyết định mua vé xe khách, đi ngược lên Quảng Trị, qua cửa khẩu Lao Bảo để khám phá Nam Lào.
Đi xe đò ở Mỹ

Đi xe đò ở Mỹ

4 Bình luận
Nước Mỹ có nhiều loại xe đò của: người Việt, người Hoa, người Mễ và người Mỹ. Đi xe đò Việt từ Grove Garden ở nam Cali đến San Jose ở bắc Cali. Đi xe đò của người Hoa từ New York về Washington D.C và đi xe đò Mỹ suốt 17 giờ từ Florida đến South Carolina. Đó là những trải nghiệm lý thú.
Giữ cờ Tổ quốc

Giữ cờ Tổ quốc

0 Bình luận
Với những người lính, dù trên bất cứ mặt trận nào, trong hoàn cảnh nào, lá cờ Tổ quốc luôn thiêng liêng, hun đúc và tiếp thêm sức mạnh cho họ. Giữ cho cờ Tổ quốc tung bay cũng chính là bảo vệ vẹn toàn non sông, đất nước.
Tượng đài máu dọc đường biên giới

Tượng đài máu dọc đường biên giới

10 Bình luận
Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh kể: “Trong chiến tranh biên giới Tây Nam, 125 cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã hy sinh, số bị thương là 238 người” và bùi ngùi: “Dọc biên giới Tây Ninh, đến đâu cũng gặp lại anh em. Có những đồn hy sinh gần hết quân số trong những ngày đầu đánh trả quân Pol Pot xâm lược, nhưng trong chiến đấu không một ai tháo lui!”.
Những phận đời bên sông Trường Giang

Những phận đời bên sông Trường Giang

0 Bình luận
Giữa cái nắng bỏng da, rát thịt của một trưa tháng 7, những người phụ nữ xã Tam Hải (H.Núi Thành, Quảng Nam) vẫn miệt mài lật từng thớ bùn đất để tìm nghêu.
Xem theo ngày Xem