Facebook đã cung cấp tính năng phát video trực tiếp (Live) đến người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, nó cũng gây ra nhiều phiền toái đến người sử dụng.
Theo đó, mỗi khi có ai đó nằm trong danh sách bạn bè kích hoạt tính năng Live, thì trên Facebook sẽ hiển thị một dòng thông báo (notifications), điều này có thể làm phiền toái đến nguời dùng. Vậy làm thế nào để chặn những thông báo dạng này nếu bạn không thích xem Live.
Với yêu cầu này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
- Mở tài khoản Facebook cá nhân của bạn lên, sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống nằm ở góc phải màn hình.
Cách ngừng nhận thông báo khi có người Live video trên Facebook - ảnh 1
Thao tác để vào mục Setting trên Facebook
- Trong giao diện vừa hiện ra, hãy bấm vào tùy chọn Settings.
- Tại cửa sổ vừa hiển thị, bấm tiếp vào tùy chọn notifications nằm ở góc trái màn hình, và chọn tiếp mục On Facebook.
Cách ngừng nhận thông báo khi có người Live video trên Facebook - ảnh 2
Bấm chọn On Facebook
- Tại đây, bạn hãy kéo cửa sổ xuống dưới và tìm đến mục Live videos. Sau đó, chuyển sang chế độ All off.
Cách ngừng nhận thông báo khi có người Live video trên Facebook - ảnh 3
Chọn All off để tắt thông báo Live video
Sau thao tác này, mỗi khi bạn bè của bạn thực hiện Live một đoạn video bất kỳ, bạn sẽ không còn thấy dòng thông báo làm phiền đến mình nữa.

Thành Luân

Bình luận