Huawei Mate 40 có thể bị trì hoãn đến năm sau

0 Thanh Niên Online
Huawei sẽ không còn có thể nhận đơn đặt hàng linh kiện từ các nhà cung cấp gồm TSMC và Samsung kể từ ngày 15.9, vì vậy có thể dòng Mate 40 đã bị trì hoãn phát hành.
Hình ảnh kết xuất được cho là của Mate 40 sắp tới từ Huawei  /// Ảnh: @OnLeaks Hình ảnh kết xuất được cho là của Mate 40 sắp tới từ Huawei - Ảnh: @OnLeaks
Hình ảnh kết xuất được cho là của Mate 40 sắp tới từ Huawei
Ảnh: @OnLeaks
Theo PhoneArena, trong tuyên bố mới nhất từ Evan Blass, ông cho biết dòng sản phẩm hàng đầu sắp tới của Huawei sẽ bị trì hoãn đến năm sau. Điều này có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ra mắt của dòng Huawei P50, có thể công bố vào tháng 3.2021 theo lịch trình trước đây.
Vào năm ngoái, Huawei cũng trì hoãn việc ra mắt dòng Mate 30 ở châu Âu khoảng 2 tháng vì các hạn chế về phần mềm của Google, tuy nhiên họ vẫn cố gắng phát hành chúng đúng kế hoạch tại Trung Quốc, nơi các dịch vụ của Google không có sẵn. Còn sự chậm trễ trong năm nay có thể liên quan đến các vấn đề nguồn cung cấp linh kiện khi kho dự trữ của hãng có thể hết trong 3-6 tháng.
Một chi tiết vẫn chưa rõ ràng là liệu sự chậm trễ mà Blass đề cập có áp dụng cho mọi quốc gia hay chỉ áp dụng cho thị trường quốc tế. Nếu điều thứ hai là đúng, việc ra mắt tại Trung Quốc có thể sẽ diễn ra đúng kế hoạch.
Được biết, dòng Mate 40 dự kiến đi kèm chip Kirin thế hệ tiếp theo. Nếu bị trì hoãn phát hành đến năm sau, nó có thể là dòng smartphone đầu tiên xuất xưởng với hệ điều hành HarmonyOS. Tuy nhiên chi tiết về giá bán của sản phẩm vẫn chưa rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>