(TNO) Mặc dù chiếc Xperia Z1 vừa mới được công bố và vẫn chưa được bán ra trên thị trường, nhưng giới thạo tin đã có được thông tin Sony đang bắt đầu xây dựng mẫu máy Xperia Z2.

 Lộ diện cấu hình Xperia Z2 - ảnh 1
Điểm đặc biệt nhất của các dòng Xperia Z là có khả năng chống nước - Ảnh: Sony

Theo PhoneArena ngày 14.9, cụ thể Xperia Z2 hiện đã có tên mã là Avatar dưới dạng thông số phiên bản C770X.

Về cấu hình, Xperia Z2 được cho là sẽ sử dụng màn hình cảm ứng 5,2 inch theo công nghệ màn hình IGZO Triluminuous với mật độ lên đến 500 ppi (tức vượt qua cả độ phân giải cao nhất trên smartphone của HTC One hiện nay là 468 ppi).

Bên cạnh đó, Xperia Z2 cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon mới của Qualcomm, 3 GB RAM, camera sau của máy vẫn là 20.7 MP nhưng sẽ được hỗ trợ thêm khả năng quay video 4K và trang bị thời lượng pin lên đến 3200 mAh (pin của Z1 hiện đang là 3000 mAh).

Cũng theo nguồn tin ban đầu, nhiều khả năng Xperia Z2 sẽ được Sony công bố tại sự kiện CES 2014 diễn ra vào ngày 7.1.2014.

Liên quan đến mẫu máy Xperia Z1, điều đặc biệt nhất của chiếc máy này là camera sau của máy được trang bị cảm biến lên đến 20.7 MP, ống kính với khẩu độ f/2.0 và bộ xử lý Bionz như những máy ảnh thực thụ, ống kính này có thể zoom tới 3X mà không bị giảm chất lượng hình ảnh và khả năng chụp được 61 bức ảnh trong vòng 2 giây.

Thành Luân

>> Sony đặt dấu ấn với Xperia Z1
>> Ống kính QX10 được tặng miễn phí khi mua Xperia Z1
>> Cận cảnh smartphone 'siêu máy ảnh' Xperia Z1
>> Sony trình làng smartphone 'siêu máy ảnh' Xperia Z1
>> Lộ diện Xperia Z1
>> Các dòng Xperia được 'lên đời' Android 4.3
>> Sony ra mắt Xperia Z Ultra màn hình "khủng
>> Sony cập nhật Android 4.2.2 cho Xperia Z

Bình luận