dao da lon

Điểm A đảo Đá Lớn nhìn từ ngoài vào /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Đá Lớn đã lớn

6
Đảo Đá Lớn thuộc xã đảo Sinh Tồn (H.Trường Sa, Khánh Hòa) nằm trên bãi đá ngầm của nền san hô ngập nước. Nhìn từ xa, hòn đảo Đá Lớn như những ngọn hải đăng lung linh huyền diệu giữa biển nước bao la Trường Sa.
Vì một “Trường Sa xanh”

Vì một “Trường Sa xanh”

0
 Đây là vườn rau thanh niên ở đảo Đá Lớn C, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Rau xanh được trồng trong những khay xốp, thùng nhựa tái chế như vườn rau mi ni ở một sân thượng nào đó giữa phố thị. Nhưng đây lại là thế giới dinh dưỡng xanh, tươi và sạch của những cán bộ chiến sĩ ở đảo Đá Lớn C.
Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 125 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại đài tưởng niệm trong đơn vị  /// Ảnh: M.T.H

Nằm lại giữ Trường Sa

4
Họ ngã xuống khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc ở Trường Sa.
33 ngư dân mắc cạn ở Trường Sa

33 ngư dân mắc cạn ở Trường Sa

0
(TNO) Chiều 9.9 hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam phát thông báo đề nghị các đơn vị cứu nạn khu vực và địa phương ứng cứu tàu cá bị mắc cạn và ngư dân mất tích.
Mắt ngọc biển Đông

Mắt ngọc biển Đông

0
Thuộc huyện đảo Cát Hải, TP.Hải Phòng, Long Châu là một quần đảo gồm khoảng 30 hòn đảo đá lớn nhỏ. Tại đây, có một cây đèn biển do người Pháp xây dựng và hoạt động từ thế kỷ 19, vì vậy, Long Châu còn được mệnh danh là mắt ngọc biển Đông.
Hải quân Trường Sa giúp ngư dân gặp nạn

Hải quân Trường Sa giúp ngư dân gặp nạn

0
Sáng 16.5, sau khi được Quân y hải quân trên đảo Đá Lớn thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) chữa trị, ngư dân Nguyễn Văn Thanh, thuyền viên trên tàu cá PY 90990 TS do ông Nguyễn Ngọc Minh ở P.6, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) làm thuyền trưởng, đã trở lại tàu tiếp tục đánh bắt. Chiều 15.5, trong lúc đánh bắt trên vùng biển Trường Sa thì ngư dân này bị bí tiểu, nên đã vào đảo Đá Lớn để cấp cứu.
/form>