Bóp thấu là cách gọi khác của món gỏi, hãy làm mới thực đơn cuối tuần từ nguyên liệu chính là bê thui quen thuộc.

>> Chua chua giòn giòn gỏi xoài mực
>> Bò phi lê kết duyên tiêu đen thơm tưng bừng

 Cuối tuần làm bê thui bóp thấu
Bê thui bổ dưỡng, khi trộn với các gia vị thì chua chua, ngọt ngọt càng thăng hoa - Ảnh: Xuân Quế

Nguyên liệu:

- 400g thịt bê thui

- 50g thính rang vàng (có bán sẵn)

- 1 củ hành tây

- 100g đậu phộng rang

- 100g rau húng lìu, rau răm

- 1 trái khế, 1 trái ớt, 1 trái chanh

- Hành tím 

Cách làm:

Chuẩn bị:

- Bê : xắt mỏng ướp ½ muỗng cà phê tiêu + 01 cà phê dầu ăn + ½ muỗng cà phê muối để 30 phút cho thấm.

- Hành tây : bào mỏng trộn dấm đường (2 muỗng canh dấm + 1 muỗng canh đường)

- Đậu phộng giã sơ

- Rau húng và rau răm thái 1cm

- Khế và ớt bào mỏng

- Hành tím thái mỏng phi giòn. 

Cách trộn:

- Bê có thể tái chín bằng cách vắt chanh tươi vào trộn đều lên hoặc phi dầu tỏi nóng cho bê vào rồi tắt bếp ngay, tận dụng sức nóng từ chảo bếp mà tái thịt bê. Không xào quá chín sẽ làm bê khô và không mềm. 

- Khi gần ăn thì mới cho thính rang vào trộn đều với thịt bê. Sau đó cho củ hành, dấm đường và khế vào trộn chung cho vị chua ngọt hòa lẫn. Cuối cũng thì cho ớt,  rau húng, rau răm, đậu phộng, hành phi. 

- Chấm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Xuân Quế

Bình luận