Những món ăn được kết hợp với rượu thường có hương thơm lừng; trái cây xốt rượu (táo xốt rượu rum; chuối xốt rum) cũng dậy hương không kém. Lần này, hãy thử trổ tài món Pháp với lê nấu rượu vang đỏ.

Lê nấu rượu vang đỏ

- Thời gian chuẩn bị: 10 phút

- Thời gian chế biến: 40 phút

Nguyên liệu:

- 4 trái lê

- 400 ml rượu vang đỏ

- 70 gr đường

- 1 thìa súp mật ong

- 1 cái đinh hương

- 1 thìa cafe vani

- Một ít bột quế và vỏ cam cắt nhuyễn

Cách làm:

- Cho rượu vang đỏ vào nồi hòa với bột quế, vỏ cam cắt nhuyễn, đinh hương, đường, vani, bật lửa nhỏ để nấu. Khi nồi vang đã nóng, cho mật ong vào. Lê gọt vỏ, thả vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, nên đảo nhẹ 1 lần để lê ngấm với rượu và gia vị. Khoảng 30 phút sau, vớt lê ra đĩa, vẫn tiếp tục đun rượu vang cho đến khi nước hơi sánh lại, sau đó rưới lên quả lê.

- Khi ăn, bạn có thể rắc lên trên một ít hạnh nhân bào mỏng để trang trí.

- Đây là món tráng miệng khá ngon, độc đáo, nhất là khi nhà có khách viếng thăm.

Hải Tâm 

Bình luận