Món sứa đỏ ở Hàng Chiếu  ///  Ảnh: Việt Nguyễn

Hà Nội mùa gỏi sứa

0 Bình luận
Bây giờ đang là mùa sứa biển. Những món ăn chơi được chế biến từ sứa như gỏi sứa, nộm sứa và sứa nhúng luôn hút khách ăn.
Cách giúp bạn tự làm kem tại nhà

Cách giúp bạn tự làm kem tại nhà

0 Bình luận
Thời gian gần đây, trào lưu tự học nấu ăn, tự làm kem tại nhà thành xu hướng hấp dẫn không chỉ trong giới trẻ mà cả nhân viên văn phòng, người nội trợ. 
Chả lá đáu xứ Mường

Chả lá đáu xứ Mường

0 Bình luận
Ghé thăm đất Mường, ngoài những cơm đồ, cơm lam, măng chua, hạt dổi… đã trở nên quen thuộc thì phải kể đến chả lá đáu, món ăn truyền thống hiếm gặp và hết sức thú vị.
Những loại bánh quê mà tuổi thơ ai cũng từng trải qua

eMAGAZINE: Bánh quê trong tuổi thơ thời 7X - 8X: Bao lâu rồi bạn chưa ăn?

4 Bình luận
Bánh bò, bánh khoai môn, bánh xôi vị, bánh da lợn... những cái tên gợi lên một miền nhớ trong ký ức tuổi thơ mỗi người, đặc biệt là những người thuộc thế hệ 7X, 8X. Ngày xưa, được mẹ mua cho miếng bánh là cả một ngày vui. Thơ thẩn, cắn nhẹ từng miếng bánh như sợ hết mất.... 
Cá đuối xào thơm

Cá đuối xào thơm

0 Bình luận
Đĩa cá đuối xào thơm (dứa) trông thật hấp dẫn. Thịt cá ngọt mềm quyện với vị chua dịu từ thơm khiến nhiều người xuýt xoa “ngon quá chừng!”. 
Ăn rồi mới biết...cá ngừ đại dương

Ăn rồi mới biết...cá ngừ đại dương

1 Bình luận
Vùng Tam Quan (H.Hoài Nhơn, Bình Định) không chỉ nổi tiếng với rừng dừa bạt ngàn cây trái mà hiện nay còn “vang danh” với nghề câu cá ngừ đại dương (một số nơi gọi là cá bò gù).
Níu giữ hồn quê

Níu giữ hồn quê

0 Bình luận
Bạn tôi, một người thiết kế tour du lịch thường than vãn: thời nay sao hiếm món đặc sản nào còn giữ đúng hương vị. “Lai tạp hết cả rồi”, anh kể, khách Việt kiều về thăm quê hay ngỡ ngàng nói vậy…
Bánh ngải xứ Lạng

Bánh ngải xứ Lạng

0 Bình luận
Bánh ngải xanh sẫm lại và thơm rất khẽ khàng mùi lá ngải, thứ lá thuốc dân gian vẫn quen dùng để chữa bệnh, là món ăn dân dã, một món quà ẩm thực của Lạng Sơn.
Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài

Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài

0 Bình luận
Mực phủ và xoài xanh giòn sừn sựt trong miệng. Hương của rau thơm hòa cùng vị cay của tiêu, ớt, tỏi lẫn với vị mặn của mắm, muối và vị ngọt từ đường, mực phủ quyện với vị chua của xoài lưu mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi mực phủ trộn xoài xanh làm nhiều người ngỡ ngàng khi được thưởng thức.
Nhớ thịt nướng ghim của mẹ

Nhớ thịt nướng ghim của mẹ

0 Bình luận
Bây giờ mà ngồi kể lại những chuyện ăn uống của ngày xưa thì dông dài quá. Bởi khi tôi lớn lên, đầu những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ việc ăn, từ chuyện thiếu ăn, thèm ăn đến được ăn và được ăn những món ngon cũng nhiều điều quá đỗi thân thương. Tôi còn nhớ nhất món thịt heo muối nướng ghim ăn với cơm gạo trắng sau ba ngày tết đến cháy lòng.
“Con yêu bánh nậm!”

“Con yêu bánh nậm!”

0 Bình luận
“Con yêu bánh nậm !” là câu nói người Huế thường dùng để mắng yêu mấy đứa con gái cưng mà thường hay õng ẹo làm bộ làm tịch nhưng ngọt ngào và ấm áp.
Đậm đà món sườn kho khế nhớ quê

Đậm đà món sườn kho khế nhớ quê

0 Bình luận
Xa quê, mỗi khi nhớ về, tôi nhớ nhất mùa khế ra quả vàng khắp sân. Đấy cũng là thời điểm mưa đông bắt đầu nặng hạt và trong chái bếp của má đã đượm mùi thơm canh khế nấu với cá rô đồng cùng vài cọng rau thơm hái trong vườn nhà.
Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết

Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết

0 Bình luận
Thị trường mứt đã chuyển động vô cùng nhộn nhịp, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn các món nhâm nhi “đầu câu chuyện” cho gia đình vào ngày xuân.
Xem theo ngày Xem