Đại diện báo Thanh Niên gửi tiền giúp đỡ của bạn đọc đến tài xế Duy và gia đình tài xế Sang. /// Ảnh: L.Yên
Đại diện báo Thanh Niên gửi tiền giúp đỡ của bạn đọc đến tài xế Duy và gia đình tài xế Sang.Ảnh: L.Yên
Sau bài viết 'Những câu chuyện buồn' trong loạt phóng sự GrabBike-Những cuốc xe đời đăng trên Thanh Niên ngày 15.9, nhiều bạn đọc đã liên hệ để tìm hiểu và giúp đỡ cho hai hoàn cảnh này với tổng số tiền là 46,6 triệu đồng.
 
Cụ thể, tài xế Nguyễn Tường Duy- người phải vay khắp nơi để lo thuốc thang, đám tang cho cha, trả nợ cho mẹ đang nợ ngân hàng hơn 28 triệu đã được bạn đọc giúp hơn 11 triệu đồng. Số nợ còn lại (hơn 17 triệu) được nhân viên công ty DatVietVAC trả nốt.
“Em rất bất ngờ khi nhận được sự giúp đỡ này. Em chỉ biết cảm ơn và cố gắng làm việc, có điều kiện sẽ giúp đỡ lại những người khổ hơn để không phụ lòng tốt của mọi người”, Duy cảm động nói.
Đối với gia đình tài xế quá cố Trần Thanh Sang, nhiều bạn đọc giúp 11,4 triệu và nhân viên công ty DatVietVAC giúp 7 triệu đồng.
“Số tiền này sẽ dùng một nửa trả bớt nợ vay từ Quỹ Xóa đói giảm nghèo, đưa cho chị dâu làm vốn bán chè, lo chi phí học hành cho hai đứa con”, chị Nguyễn Thị Bé Chính, vợ tài xế Sang cho biết.
Được biết, Duy vừa chuyển sang làm cho công ty SamSung, mức lương khoảng 11 triệu đồng (hơn chỗ cũ gần 5 triệu). Còn vợ Sang vẫn tiếp tục làm cho TNXP.
Báo Thanh Niên và gia đình chân thành cảm ơn lòng tốt của quý bạn đọc.

L.Yên

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Chân Như

Cảm ơn anh Nguyễn Tập đã là chiếc cầu nối gắn kết những tấm lòng thật đáng trân quý của mọi người lại với nhau, để cùng chia sẻ với những mảnh đời còn lắm khó khăn trong cuộc sống. Cầu mong phước lành cho tất cả ạ.

ngaTran

Chúng tôi cần những phóng sự đầy tình người chân thực như thế, cám ơn Phóng Viên Nguyễn Tập và Báo Thanh Niên.

Bình luận