Bất thường nhiều trẻ nhỏ bị sùi mào gà

0 Thanh Niên Online
Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết gần đây liên tục tiếp nhận các ca sùi mào gà ở trẻ nhỏ. Đây là hiện tượng bất thường, bởi sùi mào gà thường ghi nhận ở người trưởng thành, chủ yếu lây qua đường tình dục.
Tổn thương do mắc sùi mào gà Tổn thương do mắc sùi mào gà
Tổn thương do mắc sùi mào gà
Ngày 17.7, Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết, liên tục các tháng gần đây, bệnh viện này đã khám và điều trị cho số lượng lớn trẻ mắc bệnh sùi mào gà. Cụ thể, từ 1.5.2016 - 1.7.2017, bệnh viện này tiếp nhận 6.370 bệnh nhân bị sùi mào gà, trong đó có 150 ca sùi mào gà trẻ em. Riêng khu vực Hà Nội có 45/150 ca, Nam Định 2/150. Hưng Yên là địa phương có số ca trẻ em mắc sùi mào gà nhập viện điều trị cao nhất, với 52/150 trường hợp...
Các bác sĩ cho biết, điều bất thường là riêng tại địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã có tới 46 bệnh nhi. Qua khai thác thông tin từ bố mẹ có con bị mắc bệnh này, hầu hết các trẻ bị sùi mào gà trước đó đều đã đến khám, điều trị hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở thôn 5 (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên).
PGS - TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư, cho rằng dù chưa thể kết luận nhưng nguy cơ có thể do quá trình điều trị gây nên. Đây là bệnh do vi rút HPV, dễ lây lan. Nếu trong gia đình có người lớn mắc sùi mào gà nhưng không đảm bảo vệ sinh, cũng có thể lây lan sang người khác, kể cả trẻ nhỏ, qua vật dụng cá nhân.
Bệnh viện Da liễu T.Ư đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) báo cáo tình hình và xin ý kiến chỉ đạo về việc điều tra nguyên nhân, nhằm ngăn chặn các trường hợp mắc mới trong cộng đồng.
"Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục, nên việc trẻ em mắc bệnh này với số lượng khá lớn, đặc biệt tại địa bàn huyện Khoái Châu, là hiện tượng cần được xem xét nguyên nhân mắc bệnh", Bệnh viện Da liễu T.Ư kiến nghị. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam có mặt trong top 10 “Giáo viên toàn cầu” /// ẢNH: NVCC

Cô giáo Việt Nam nghe tin thầy giáo chia sẻ giải thưởng triệu USD: ‘Tôi rất bất ngờ’

Được đồng nghiệp Ấn Độ phát biểu trên truyền thông quốc tế rằng sẽ chia sẻ phân nửa giải thưởng 1 triệu USD cho 9 đồng nghiệp còn lại, cô Hà Ánh Phượng bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục. Dù không trở thành “cô giáo triệu USD” nhưng cô hoàn toàn vui vẻ với quyết định của ban tổ chức và chúc mừng đồng nghiệp mình.