Bí quyết giảm nguy cơ lão hóa não

01/12/2015 10:36 GMT+7

Nhiều nghiên cứu cho thấy những loại thực phẩm dưới đây có lợi cho chức năng não, giúp ngừa suy giảm nhận thức ở tuổi già. Do đó, cần tăng cường bổ sung những thực phẩm sau trong chế độ ăn uống của bạn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những loại thực phẩm dưới đây có lợi cho chức năng não, giúp ngừa suy giảm nhận thức ở tuổi già. Do đó, cần tăng cường bổ sung những thực phẩm sau trong chế độ ăn uống của bạn.

Cá chứa nhiều a xít béo omega-3 tốt cho não bộ - Ảnh: Hạ HuyCá chứa nhiều a xít béo omega-3 tốt cho não bộ - Ảnh: Hạ Huy
Cá béo
Các chuyên gia nói rằng các loại cá béo như cá mòi, cá hồi, cá thu chứa nhiều a xít béo omega-3 tốt cho sức khỏe não bộ. Theo trang tin WebMD dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, ăn cá béo hai lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc của các vấn đề về não cũng như ngừa mất trí nhớ.
Các loại rau nhiều lá
Các loại rau có màu xanh đậm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe não bộ. Tăng cường ăn cải bó xôi và bông cải xanh vì chúng chứa nhiều chất chống ô xy hóa, folate, beta-carotene và vitamin C có tác dụng cải thiện trí nhớ.
Trứng
Lòng đỏ trứng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường chức năng não bộ. Nguồn chất sắt phong phú trong trứng kích thích sản sinh nhiều hồng cầu, mang khí ô xy tới não. Do đó, ăn trứng sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung và tỉnh táo. Trứng cũng chứa nhiều vitamin B12, i-ốt, từ đó giúp nhớ lâu.
Trà xanh
Nước cần thiết cho não hoạt động suôn sẻ. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy thử uống ít nước, nhất là một tách trà xanh. Các chuyên gia cho biết trà xanh tăng sự tỉnh táo và cũng cải thiện trí nhớ. Các chất chống ô xy hóa có trong trà xanh còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.