- Muối, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn và ớt trái.

Cách làm:

Cá lóc mua về, đánh vảy, bỏ mang, mổ suốt bụng cá, giữ lại lòng cá, rửa sạch, để ráo nước, cá để nguyên con. Bầu rửa sạch, rọc một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết phần ruột bên trong (bầu để nguyên vỏ). Cà rốt gọt vỏ cắt miếng, hành lá rửa sạch, phần lá cắt nhuyễn làm mỡ hành, còn phần gốc cắt khúc, hành tây lột vỏ thái miếng vừa ăn, gừng và ớt cắt sợi, nấm mèo ngâm nước rồi cắt nhỏ.

 Cá lóc hấp bầu - ảnh 1
Ảnh: Đông Xuân

Cho cá lóc đã ướp chút gia vị muối, tiêu, hành tím phi, bột ngọt rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột, đặt lên đĩa hình thuẫn vừa đủ đặt nguyên trái bầu. Tiếp theo là xếp các nguyên liệu cà rốt, hành tây, nấm mèo, gốc hành, gừng và ớt vào bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị. Bỏ bầu và cá vào nồi hấp khoảng 15-20 phút là được, Canh chừng cho cá vừa chín, bầu còn giòn là ngon..

Trình bày:

Khi bầu và cá chín, lấy đĩa cá ra rưới mỡ hành lên trên. Cá lóc hấp bầu ăn kèm nước tương dầm ớt cắt khoanh, và nên ăn lúc cá còn nóng mới ngon.

Đông Xuân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết