Thiết kế theo kiểu không gian mở, ít vách ngăn làm nhà phố rộng hơn
Thiết kế theo kiểu không gian mở, ít vách ngăn làm nhà phố rộng hơn
Gia Bình House, ngôi nhà giao thoa giữa cũ và mới, kết hợp giữa quá khứ, hiện tại... ngoài chức năng trú ẩn đây còn là nơi mỗi thành viên thuộc về. Họ sống cùng nhau và cùng xây nên những hồi ức trong ngôi nhà mới.
Nằm sâu trong con hẻm nhỏ của Q.12, TP.HCM với diện tích chỉ 3,5 x 15 m, Gia Bình House là ngôi nhà chỉ dành cho 4 thành viên. Các con đã lớn, gia chủ muốn làm lại ngôi nhà cho tươm tất hơn, ưu tiên không gian sinh hoạt chung nhưng cũng có thế giới riêng cho các con.
Đơn giản, tiện dụng là hai yếu tố mà nhóm các kiến trúc sư Nguyễn Nhỏ, Lê Tấn, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Us Trần, Võ Văn Trưởng từ AD9 Architects (Bàu Cát, Q.Tân Bình, TP.HCM) chọn làm kim chỉ nam khi thiết kế ngôi nhà này.
Chuyện của Gia Bình House - ảnh 1

tin liên quan

Ngôi nhà giúp bạn trở về với tự nhiên
Từ cách đưa ý tưởng vào công trình, bố trí không gian, thêm mảng xanh, giải pháp về gió và ánh sáng… tất cả được thiết kế theo một cách đơn giản nhất.
Tuy nhiên, không vì sự giản đơn và hướng đến tính tiện ích mà công trình bỏ qua tính thẩm mỹ, ngôi nhà nhỏ mà vẫn đẹp như tác phẩm nghệ thuật. Sự đan xen giữa màu sắc tương hỗ trong bảng màu, chất liệu truyền thống như gạch nung cũ, bông gió, xi măng thô, gỗ mộc được phối hợp khéo léo tạo ra không gian hoài niệm trong bối cảnh hiện đại. Ký ức của ngôi nhà cũ được lưu giữ qua những món đồ nội thất tận dụng để bài trí.
Theo anh Nguyễn Nhỏ: “Nhìn vào Gia Bình House sẽ không thấy có cái mới toanh của một căn nhà mới. Ý đồ của chúng tôi là tái tạo một không gian sống mới nhưng lại không muốn thay đổi những cảm xúc ấm cúng của một mái ấm đã nuôi dưỡng tâm hồn những người ở đó bao lâu nay”.
Chuyện của Gia Bình House 1
Mảng xanh bao phủ khắp nhà
Chuyện của Gia Bình House3
Dùng những vật liệu tự nhiên như gạch nung cũ, bông gió, gỗ mộc tạo cảm giác gần gũi, tự nhiên
Chuyện của Gia Bình House4
Chuyện của Gia Bình House2
Chuyện của Gia Bình House6
Phòng ngủ thiết kế lệch tầng nên dù chung không gian nhưng từng thành viên đều có thế giới riêng tư Ảnh: Triệu Chiến

Thiên An

Bình luận