Công an nghĩa vụ không có quyền như một công an chuyên nghiệp /// Ảnh minh họa: V.N.T

Công an nghĩa vụ có được quyền bắt người chạy xe vi phạm?

1 Bình luận
Mới đây, một chiến sĩ công an nghĩa vụ mặc sắc phục bị nhiều người nghi ngờ vây đánh ở ngã tư Lương Ngọc Quyến - Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội). Nhiều bạn đọc thắc mắc về quyền hạn cũng như nhiệm vụ của các chiến sĩ công an nghĩa vụ ra sao? 
Ảnh minh họa

Phân luồng 'cửa xanh', 'cửa đỏ' tại sân bay Tân Sơn Nhất

1 Bình luận
Ngày 22.8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM, cho biết đã triển khai thực hiện phân luồng theo “cửa xanh” và “cửa đỏ” nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh, phù hợp thông lệ quốc tế. 
Ảnh minh họa

Xử lý việc thông báo nhầm giới tính trẻ sơ sinh

1 Bình luận
Sau sinh, các bác sĩ thông báo với gia đình sản phụ N.T.V.Y sinh bé trai 3,2 kg. Sau đó, lúc nhận con, gia đình phát hiện cháu bé là con gái và cho rằng BV có sự nhầm lẫn, yêu cầu làm rõ.
Phân luồng giao thông cầu vượt sân bay Tân Sơn Nhất sau khi thông xe

Phân luồng giao thông cầu vượt sân bay Tân Sơn Nhất sau khi thông xe

5 Bình luận
Chiều 29.6, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TP.HCM) công bố phương án giao thông tại khu vực đường Trường Sơn - Hồng Hà - Bạch Đằng (Q.Tân Bình) sau khi thông xe cầu vượt trên đường Trường Sơn (trước sân bay Tân Sơn Nhất).
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Quyền im lặng hoa hậu Phương Nga sử dụng là gì, ai có quyền thực hiện?

2 Bình luận
“Anh có quyền không nói, những gì anh nói có thể là bằng chứng chống lại anh trước tòa”, câu nói quen thuộc trong các bộ phim hình sự Hồng Kông, Hàn Quốc mà chúng ta hay xem là hình ảnh cụ thể nhất 
của nhà chức trách khi thực hiện hành vi công vụ tố tụng hình sự ở các nước. 
Ảnh minh họa

Bắt đầu tăng giá hơn 1.900 dịch vụ y tế với bệnh nhân tự chi trả

0 Bình luận
Bộ Y tế cho biết đã có văn bản hướng dẫn, phê duyệt giá cho hơn 50 bệnh viện (BV) hạng đặc biệt, chuyên khoa, BV hạng 1 thuộc Hà Nội, TP.HCM và một số BV thuộc các trường y dược, điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế áp dụng với bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).
Bãi đậu xe có thu phí ở đường Lê Lai, Q.1 /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM minh bạch thu phí vỉa hè

4 Bình luận
Ngày 19.6, Văn phòng UBND TP.HCM thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP (gọi tắt là vỉa hè) mà Sở GTVT đã trình trước đó.
Chọn mua vé số điện toán qua mạng bằng ứng dụng tự phát
 /// Ảnh: Đ.N.T

Rủi ro khi mua vé số Vietlott qua mạng

2 Bình luận
Dù Bộ Tài chính chưa có văn bản nào chấp thuận cho Vietlott phân phối vé số điện toán qua mạng, nhưng thực tế đã có đại lý thu tiền, bán loại vé số này thông qua các ứng dụng “dịch vụ mua hộ vé số điện tử”.
Các loại giấy phép về an toàn thực phẩm sẽ gom về một đầu mối
 /// Ảnh: Duy Tính

Cấp phép an toàn thực phẩm có gì khác trước?

1 Bình luận
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa được thành lập, vậy việc tiếp nhận, cấp phép liên quan đến lĩnh vực này vốn trước đây do các sở liên quan đảm nhận nay quy về một đầu mối sẽ có gì khác so với trước?
Người dùng 3G luôn chịu thiệt vì cước phí khó lường 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

3G 'nuốt' tiền khách hàng

20 Bình luận
Trong khi các nhà mạng đang chạy đua cung cấp dịch vụ 4G thì người dùng vẫn khốn đốn vì phải trả cước phí cho mạng 3G cao ngất ngưởng.
Xem theo ngày Xem