Công an nghĩa vụ không có quyền như một công an chuyên nghiệp /// Ảnh minh họa: V.N.T

Công an nghĩa vụ có được quyền bắt người chạy xe vi phạm?

1 Bình luận
Mới đây, một chiến sĩ công an nghĩa vụ mặc sắc phục bị nhiều người nghi ngờ vây đánh ở ngã tư Lương Ngọc Quyến - Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội). Nhiều bạn đọc thắc mắc về quyền hạn cũng như nhiệm vụ của các chiến sĩ công an nghĩa vụ ra sao? 
Ảnh minh họa

Phân luồng 'cửa xanh', 'cửa đỏ' tại sân bay Tân Sơn Nhất

1 Bình luận
Ngày 22.8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM, cho biết đã triển khai thực hiện phân luồng theo “cửa xanh” và “cửa đỏ” nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh, phù hợp thông lệ quốc tế. 
Không có bảo hiểm xe máy sẽ bị phạt từ 80.000 đến 120.000 đồng /// Ảnh minh họa: L.N

Người chạy xe không có bảo hiểm xe bị CSGT phạt bao nhiêu?

20 Bình luận
Các phương tiện tham gia giao thông phải có bảo hiểm là quy định bắt buộc, thế nhưng nhiều người vẫn không chú ý đến quy định này. Vậy quy định nào bắt buộc mua bảo hiểm và không có bảo hiểm xe bị phạt bao nhiêu?
Ảnh minh họa

Cuối năm 2017 hoàn thành cấp giấy chứng nhận nhà đất ở TP.HCM

3 Bình luận
Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã chỉ đạo các sở ngành và UBND 24 quận, huyện đẩy mạnh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) của hộ gia đình, cá nhân.
Nên thu phí theo giờ, thay vì theo lượt 
 /// Ảnh: Độc Lập

Tranh luận về thu phí sử dụng lòng lề đường ở TP.HCM

12 Bình luận
Sở GTVT TP.HCM vừa gửi văn bản xin ý kiến các sở ngành về dự thảo Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP. Xung quanh mức phí của dự thảo, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều.
Một bệnh nhận bị ngộ độc sau khi ăn nhộng ve sầu đang điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa  /// Ảnh: Nguyễn Long

5 người nhập viện, vì sao ăn nhộng ve sầu bị ngộ độc?

2 Bình luận
Theo BS Chinh dân gian truyền tai nhau rằng ăn nhộng ve sầu trị được bệnh ung thư nên nhiều người tìm ăn. Theo các chuyên gia, loại nấm gyrommitrin ký sinh vào thân nhộng ve sầu. Do đó ai ăn trúng nhộng ve có nấm này thì sẽ bị ngộ độc.
Cột đèn thắp sáng làng quê ở xã Ngọc Hòa /// Ảnh: Xuân Lam

Vận động hay ép dân đóng tiền làm đèn chiếu sáng?

6 Bình luận
Từ phản ảnh của bạn đọc trên trang fan page của Báo Thanh Niên, phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu và phát hiện ra nhiều vấn đề xung quanh việc chính quyền ép dân đóng tiền làm đèn chiếu sáng.
Thắng kiện tờ vé số độc đắc sau 6 năm đi kiện

Thắng kiện tờ vé số độc đắc sau 6 năm đi kiện

3 Bình luận
TAND TP.Rạch Giá (Kiên Giang) đã tuyên án sơ thẩm (lần 2) vụ tranh chấp tờ vé số độc đắc giữa bà Nguyễn Thị Tuyết với ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát (TP.Rạch Giá), buộc ông Phúc trả cho bà Tuyết 1,5 tỉ đồng bằng giá trị tờ vé số trúng độc đắc.
Ảnh minh họa

Xuất nhập cảnh, mang vàng từ 300 gr trở lên phải khai báo

0 Bình luận
Đây là một trong những nội dung Thông tư 52/2017/TT-BTC sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 120/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về mẫu, chế độ in, phát hành, quản lý và sử dụng tờ khai hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh.
Ảnh minh họa

Thiếu nghiêm túc với nữ nhân viên, giám đốc sở bị kiểm điểm

19 Bình luận
Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết UB này vừa đề nghị Đảng ủy Sở NN-PTNT kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Lương Minh Quyết, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN-PTNT về hành vi thiếu nghiêm túc với nữ nhân viên dưới quyền.
Tin nhắn rác xuất hiện dày đặc trở lại trong thời gian gần đây, dưới dạng tin dịch vụ có tên các thương hiệu (ảnh nhỏ)
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin rác biến tướng 'dội bom' khách hàng

12 Bình luận
Sau một thời gian im ắng, khoảng 1 - 2 tuần trở lại đây, tin nhắn rác xuất hiện trở lại với tần suất khá nhiều. Đặc biệt, nhiều khách hàng than họ bị làm phiền bởi "rác" từ chính các nhà mạng.
Xem theo ngày Xem