Công an nghĩa vụ không có quyền như một công an chuyên nghiệp /// Ảnh minh họa: V.N.T

Công an nghĩa vụ có được quyền bắt người chạy xe vi phạm?

1 Bình luận
Mới đây, một chiến sĩ công an nghĩa vụ mặc sắc phục bị nhiều người nghi ngờ vây đánh ở ngã tư Lương Ngọc Quyến - Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội). Nhiều bạn đọc thắc mắc về quyền hạn cũng như nhiệm vụ của các chiến sĩ công an nghĩa vụ ra sao? 
Ảnh minh họa

Phân luồng 'cửa xanh', 'cửa đỏ' tại sân bay Tân Sơn Nhất

1 Bình luận
Ngày 22.8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM, cho biết đã triển khai thực hiện phân luồng theo “cửa xanh” và “cửa đỏ” nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh, phù hợp thông lệ quốc tế. 
Năm 2016, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM còn hơn ba mươi ngàn GPLX mà người vi phạm "bỏ luôn" /// Ảnh: Vũ Phượng

Hàng vạn người 'vứt bỏ' bằng lái xe cho CSGT TP.HCM

28 Bình luận
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC 67, TP.HCM) cho biết mỗi năm có hàng chục ngàn người vi phạm luật giao thông bị tạm giữ bằng lái (GPLX) đã “bỏ luôn” và không đến đóng phạt vì mức phạt cao. Tính riêng năm 2016, Phòng CSGT còn đang tồn 34.130 GPLX...
Ngành VH-TT và công an xử lý karaoke "xách tay"

Ngành VH-TT và công an xử lý karaoke "xách tay"

14 Bình luận
Chiều 2.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu hoan nghênh Báo Thanh Niên đã lên tiếng phản ánh nỗi khổ của đại bộ phận người dân vì hiện tượng “bùng nổ” karaoke “xách tay” trên địa bàn thành phố.
Kỷ luật cảnh cáo Chánh thanh tra TP.Đà Lạt

Kỷ luật cảnh cáo Chánh thanh tra TP.Đà Lạt

4 Bình luận
Chiều 28.4, Thành ủy Đà Lạt (Lâm Đồng) công bố quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Hoàng, Thành ủy viên, Chánh thanh tra TP.Đà Lạt, vì những sai phạm trong việc liên kết xây hội trường và xây nhà trái phép tại P.2, TP.Đà Lạt (Thanh Niên đã phản ánh). 
Khoảng 10.000 GPLX người vi phạm chưa đến nhận dù đã hết hạn từ lâu được lưu trữ tại Đội CSGT Bình Triệu /// Ảnh: Vũ Phượng

Hơn một vạn bằng lái xe bị nhiều người 'vứt bỏ' cho CSGT TP.HCM

34 Bình luận
Nhiều người vi phạm luật giao thông bị tạm giữ giấy phép lái xe (GPLX) với mức phạt cao đều 'bỏ lơ' và làm thủ tục cấp mới GPLX để 'đỡ tốn' khiến Đội CSGT Bình Triệu phải dành nhiều tủ sắt chỉ để cất... những hồ sơ này.
Những xe được chuyển về kho của phòng đa phần đều là những xe đã quá thời hạn giải quyết nhưng chưa có ai đến nhận /// Ảnh: Ngọc Dương

[ẢNH] Ngỡ ngàng một vạn xe máy không ai nhận ở TP.HCM chờ bán sắt vụn

59 Bình luận
** Không có việc tráo đổi phụ tùng tại bãi giữ xe vi phạm
TP.HCM hiện có khoảng 10.000 xe máy vi phạm luật giao thông quá thời gian giải quyết nhưng không có người đến nhận. Tất cả số xe trên sẽ được Phòng CSGT đường bộ - đường sắt bàn giao Sở tài chính để bán 'sắt vụn'.
Ông Nguyễn Minh Phát trước mảnh đất bị chồng ranh nên chưa 
xây dựng được	 /// Ảnh: Thanh Đông

Quận cấp đất chồng ranh, dân nhọc nhằn xin sửa

6 Bình luận
Nhiều căn nhà, thửa đất ở Q.Bình Tân, TP.HCM bị chồng ranh do lỗi của chính quyền khi xác nhận đo vẽ cấp giấy chủ quyền, khiến các hộ dân phải khổ sở suốt nhiều năm qua.
Ảnh minh họa

Xe công ở TP.HCM sẽ tập trung về một đầu mối

2 Bình luận
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã thống nhất chủ trương đề xuất, giao cho Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP nghiên cứu xây dựng đề án, thành lập Trung tâm quản lý xe công của TP.HCM và trong tháng 5.2017 phải có đề án cụ thể.
Không cho người bệnh tiếp cận hồ sơ bệnh án là đánh mất quyền lợi của người bệnh
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Người bệnh cần được tiếp cận hồ sơ bệnh án

0 Bình luận
Đó là ý kiến của thạc sĩ Đinh Thị Thanh Nga, giảng viên bộ môn nhà nước và pháp luật Học viện Cán bộ TP.HCM, sau khi Thanh Niên ngày 11.4.2017 đăng bài: Người bệnh có được sao chép hồ sơ bệnh án? 
Xem theo ngày Xem