VN vẫn cần duy trì mức sinh thay thế	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vợ chồng được quyết định số con?

8 Bình luận
Bộ Y tế vừa có dự thảo tờ trình Chính phủ về đề nghị xây dựng dự án luật Dân số, trong đó đề xuất các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết định số con.
Khi bị "người lạ mặt" đâm kim tiêm dính máu phải thật bình tĩnh để tìm cách xử trí /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị ‘người lạ’ đâm kim nhiễm HIV: Chúng ta phải làm gì?

6 Bình luận
Tháng 12.2015, khi đang đi làm N.T.K.L (khi đó 20 tuổi) cùng chín nữ công nhân khác đã bị một kẻ lạ mặt nghi nhiễm HIV chích kim tiêm vào ngực. Do bản thân L. có nhiều bệnh trong người, sau nhiều lần vào viện để điều trị dù không nhiễm HIV nhưng cô và trút hơi thở cuối cùng vào tháng 12.2016.
“Hội trường” do ông Lê Hoàng xây dựng sai giấy phép và thiết kế
 /// Ảnh: Lâm Viên

Chánh thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà sai phép

2 Bình luận
Chiều 3.1, ông Lê Văn Tây, Phó chủ tịch UBND P.2 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt vừa có Văn bản số 8757/UBND ngày 29.12.2016, yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý công trình hội trường tổ dân phố 13 và 14 (P.2) xây dựng sai phép, sai thiết kế.
Jessica (trái) bày tỏ tâm tư trong một diễn đàn về người CĐGT và đồng tính /// Ảnh: Thảo Thương

Năm 2017, người chuyển giới chờ chuyển giấy

0 Bình luận
Ngày 1.1.2017, bộ luật Dân sự (sửa đổi) chính thức có hiệu lực thi hành, trong đó có quy định cá nhân có quyền xác định lại giới tính, và đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật.
Người dân đều được quyền ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ /// Ảnh: Độc Lập

Người dân có được quay clip CSGT xử phạt mình?

44 Bình luận
Mới đây Phòng CSGT (Công an tỉnh Nghệ An) đã quyết định xử phạt tài xế Nguyễn Triều Dương (ngụ Thái Bình) 25 triệu đồng trong đó có lỗi: tuyên truyền thông tin nhằm xúc phạm tổ chức, danh dự cá nhân. Như vậy, trong trường hợp nào người dân ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ là hợp pháp?
Người dân đăng ký ô tô tại 282 Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 	 /// Ảnh: Đàm Huy

Người dân đăng ký xe qua mạng, có nhanh hơn?

0 Bình luận
Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đang tổ chức triển khai thí điểm đăng ký xe qua mạng internet tại hai địa phương TP.HCM và TP.Hà Nội. Cách làm này có gì mới và tiện lợi?
Xem theo ngày Xem