Chủ nhiệm Khoa Nhi của Đại học Y khoa North Calorina (Mỹ), bác sĩ A. Wesley Burks, đã thí nghiệm trên 55 em (từ 5 đến 18 tuổi) dị ứng với trứng, bằng cách cho 40 em dùng hằng ngày bột lòng trắng trứng, trong khi số còn lại dùng bột bắp. Với liều dùng được tăng dần mỗi 2 tuần sau một năm, 50% em ở nhóm dùng bột lòng trắng trứng đã không dị ứng với trứng nữa và tỉ lệ này tăng lên 75% sau 2 năm, trong khi nhóm dùng bột bắp vẫn dị ứng. Tuy nhiên, Giám đốc Viện Quốc gia về bệnh nhiễm và dị ứng Mỹ Anthony Fauci khuyến cáo rằng liệu pháp thực nghiệm nói trên chỉ an toàn khi được các thầy thuốc đã được đào tạo thích hợp về phương pháp này thực hiện.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine hôm 19-7.

Theo Tr. Lâm / Người Lao Động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết