Theo báo Times of India, các chuyên gia thuộc Đại học North Carolina (Mỹ) đã xem xét dữ liệu của hơn 1.300 người và nhận thấy những người hấp thụ calorie bổ sung, cùng các loại thực phẩm chiên và sản phẩm sữa, có thể tăng cân nhiều hơn mức được phép trong quá trình mang thai, nghĩa là có thể tăng gần 16 kg hoặc hơn đối với người có chỉ số trọng lượng cơ thể bình thường. Theo nhóm nghiên cứu, hấp thụ thêm 500 calorie mỗi ngày làm tăng 10% nguy cơ tăng cân quá mức. Việc tăng cân quá mức có liên quan đến các biến chứng lúc sinh nở, chẳng hạn như tiền sản giật và khả năng sinh mổ, cũng như nguy cơ cả mẹ lẫn con đều bị béo phì sau này.
T.Q
Bình luận (0)