Người dân phản ánh việc bị phường 'hành' khi làm thủ tục cấp giấy khai tử lên mạng xã hội
Người dân phản ánh việc bị phường 'hành' khi làm thủ tục cấp giấy khai tử lên mạng xã hội
Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu - người bị phản ánh có những lời lẽ không đúng mực với người dân đã bị tạm đình chỉ công tác.
Chiều 26.7, ông Nguyễn Song Hào - Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hà, để làm rõ những nội dung người dân phản ánh liên quan đến công tác giải quyết thủ tục hành chính. Bà Hà bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 27.7 đến hết ngày 29.7. 
Trước đó như Thanh Niên đã đưa tin, chị Vũ Thanh Hoa (ở phường Văn Miếu) đã chia sẻ trên mạng xã hội Facebook về việc gia đình chị bị gây khó khăn, phải đi lại nhiều lần mới xin được giấy khai tử cho bố đẻ vào ngày 19.7 vừa qua.
Cũng theo phản ánh của chị Hoa, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu đã có những lời lẽ không đúng mực với người dân, trong đó có việc nói người nhà chị Hoa là "vô văn hóa".
Trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu phủ nhận thông tin của người dân và khẳng định phường đã làm đúng chức trách nhiệm vụ, không gây khó khăn, thậm chí còn tạo điều kiện và linh động cấp giấy khai tử cho người dân sớm hơn quy định.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường cho rằng, bản thân không hề tỏ thái độ gì với công dân, không có các lời lẽ lăng mạ hay chửi bới công dân.
Mặc dù phủ nhận thông tin của người dân, nhưng đến tối 25.7, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu đã đến gia đình chị Hoa để xin lỗi và nhờ gỡ bỏ các thông tin chị đã đăng tải trên Facebook.
Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã chỉ đạo Sở Nội vụ, UBND quận Đống Đa khẩn trương làm rõ, xử lý các cán bộ sai phạm (nếu có) theo quy định.

Vũ Minh

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Le

Ông Chủ tịch Hà Nội vui lòng vi hành xuống bộ phận thủ tục giấy tờ với dân của phường và quận... Ai đời chết rồi mà xin thủ tục khó đến như vậy, theo tôi khai tử chậm nhất 30 phút là xong, Hà Nội nên học như một số địa phương khai sinh và khai tử đều được đưa đến trao tận nhà. Mong rằng cần quyết liệt rút ngắn thời gian hơn nữa cho mọi thủ tục cho người dân, vì đã ứng dụng công nghệ thông tin rồi.

Hoang

Hành xử đúng?Không sai? Vậy sao lại đi xin lỗi và nhờ gỡ bài trên FB vậy?Khó hiểu nhỉ...

Ly Thanh

Không sai thì tại sao phải xin lổi.

Nguyễn Đình Sinh

Cấp giấy Khai tử cho người dân thì phải làm nhanh nhất có thể, vì có giấy đó họ mới làm được các thủ tục mai táng khác..., như chôn ở nghĩa trang, hỏa táng... Vậy mà nói đúng ra là phải hôm sau, sau 24 giờ, thì thật là máy móc...

Nguyễn Xuân Nam

Thủ tục hành chính nên học hỏi Tp. HCM. Tôi sống ở P.12 Tân Bình, hôm rồi bố vợ tôi mất, tôi ra phường 12 khai tử, nhận hồ sơ cán bộ phường hướng dẫn phải là con ruột và giấy khai sinh. Vì thời gian gấp tôi mong phường linh động! Sau cuộc ĐT của phường và tổ dân phố( nơi bố tôi sinh sống) chỉ 30' tôi đã có bản sao khai tử cùng lời chia buồn của cán bộ phường. Đúng là tp hcm cán bộ nhiệt tình và vì dân! Qua đây tôi xin gửii lời cấm ơn đến đảng uỷ, uỷ ban ND phường 12, Q. Tân bình!

Dân Quê

Bạn so sánh làm chi. Một nơi là thủ đô, một nơi là thành phố, phải có sự khác biệt để người dân còn phân biệt đâu là thủ đô đâu là thành phố chứ?

Đầu Đất

Một phường 2 vạn dân mà chỉ có một người kí giấy chứng tử. Giờ bà này nghỉ nốt chắc dân phải hoãn chưa chết vội!

phuch

Cần nữa phải kỷ luật người đứng đầu trong lỗi này bà chủ tịch có 20% trách nhiệm Người đứng đầu rất quan trọng cho bộ máy vận hành trôi chảy, liêm chính, không hành dân

Bình luận