Thói quen chạy xe máy rẽ phải khi đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?

109 Thanh Niên Online

Người tham gia giao thông ở TP.HCM chỉ được phép rẽ phải khi đèn đỏ tại một số điểm cho phép, còn lại đều là vi phạm lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Một số trường hợp được Sở Giao thông vận tải bố trí tổ chức giao thông cho phép rẽ phải để giảm tải ùn tắc Một số trường hợp được Sở Giao thông vận tải bố trí tổ chức giao thông cho phép rẽ phải để giảm tải ùn tắc
Một số trường hợp được Sở Giao thông vận tải bố trí tổ chức giao thông cho phép rẽ phải để giảm tải ùn tắc
Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết, theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thì khi thấy đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại.
Tuy nhiên, người dân được phép lưu thông khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ trong các trường hợp:
- Có đèn xanh báo hiệu ưu tiên cho phép lưu thông được lắp đặt kèm theo;
- Có biển báo hiệu cho phép các xe lưu thông được lắp đặt kèm theo;
- Có lắp đặt tiểu đảo để phân luồng cho phép các xe rẽ phải trước khi đến đèn tín hiệu giao thông.
Do đó, trong một số trường hợp được Sở Giao thông vận tải bố trí tổ chức giao thông cho phép rẽ phải để giảm ùn tắc, ùn ứ giao thông như trên thì lực lượng CSGT sẽ không có căn cứ để xử phạt người tham gia giao thông theo quy định.
Trường hợp vi phạm rẽ phải khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, người điều khiển phương tiện vẫn bị lực lượng chức năng xử phạt, cụ thể như sau:
- Phạt tiền từ 1.200.000 - 2.000.000 đồng và tước GPLX 01 - 03 tháng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông (căn cứ Điểm a Khoản 5 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP).
- Phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng và tước GPLX 01 - 03 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông (căn cứ Điểm c Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh

Trần Thanh

Theo cá nhân Tôi . Để giảm tải giao thông và đỡ kẹt xe ,Nên cho xe máy, Xe gắn máy , xe đạp , xe moto được rẽ phải khi đèn đỏ .
Thuận

Thuận

Đồng ý với ý kiến của bạn👍👍👍
Cafe sua da

Cafe sua da

Sài Gòn từ trước chạy xe theo kiểu Mỹ, và có thể Pháp, tức là được quẹo phải khi đèn đỏ, nếu không có bảng cấm
9 phản hồi
Thanh Thảo

Thanh Thảo

Bao nhiêu lâu nay tôi vẫn thấy người ta rẽ phải ở hầu hết các ngã tư khi dù không có biển báo được phép hay không được phép, CSGT đứng ngay đó có thấy phạt gì đâu? Nay lại muốn phạt, vậy thì đề nghị gắn biển được phép rẽ phải ở các ngã tư được phép đi cho mọi người được nhờ.
LÂM

LÂM

BẠN NÓI RẤT ĐÚNG ,LÂU NAY CÓ THẤY GÌ ĐÂU ,BÂY GIỜ LẠI KIẾM CHUYỆN ĐỦ THỨ
Phong

Phong

Trước nay là sai luật nhưng người ta chăm chướt. Bằng lái mua hay sao mà không biết là chỉ được phép rẽ phải khi có biển báo hoặc tín hiệu đèn. Ngay ngã tư người ta đã không cho rẽ thì lấp biển được phép rẽ phải làm gì... đọc cũng phải hiểu rồi mới phát biểu chứ...
11 phản hồi
Hoàng Tùng- bình Phuyocws

Hoàng Tùng- bình Phuyocws

Thật vô lý khi xem rẽ phải khi đèn đỏ là lỗi, nhất là khi nạn kẹt xe nghiêm trọng như hiện nay
Trương Quốc

Trương Quốc

Chỗ nào rẽ phải khi đèn đỏ thì sẽ lắp tín hiệu cho phép rẽ, còn có những chỗ xe rẽ phải sẽ xung đột với xe đi theo hướng đèn xanh thì cho phép rẽ mới là gây kẹt xe.
Trần Cần

Trần Cần

Ủa hồi trước mình học là xe máy được quyền rẽ phải khi đèn đỏ mà nhỉ?
Phạm Thanh Hải

Phạm Thanh Hải

Bạn này học ở đâu hay vậy ta :)
Nhật Trường

Nhật Trường

Ủa hồi năm 2006 mình học bằng lái A1, thầy dạy rất kĩ, rất rõ chỗ này.
Gặp đèn đỏ ở giao lộ mà không có biển phụ thì tuyệt đối không được rẽ phải mà.
Mình học ở đường Thành Thái Quận 10.
Không biết bạn học ở đâu vậy? Trần Cần?
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>